Friday, 29/03/2019 - 07:37:34

Số người chết trong vụ cháy tại Bangladesh tăng lên 25 người


Các nhân viên cứu hỏa làm việc tại Dhaka ngày thứ Sáu, một ngày sau khi xảy ra vụ cháy tòa nhà FR Tower cao 22 tầng. (Getty Images)


DHAKA - Theo thông tin cập nhật của nhà chức trách Bangladesh vào thứ Sáu, 25 người đã thiệt mạng và trên 70 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà RF Tower ở nước này vào 1 ngày trước đó. Giám đốc Cơ quan cứu hỏa Bangladesh Shakil Newaj cho biết, cơ quan này đã từng yêu cầu ban quản lý tòa nhà thương mại RF Tower thực hiện các quy định đề phòng hỏa hoạn, nhưng chủ tòa nhà vẫn chậm chạp và không muốn thi hành. Trả lời phỏng vấn của truyền thông, ông Newaj cho biết: "Các biện pháp đề phòng hỏa hoạn trong tòa nhà này rất kém. Không có bình cứu hỏa. Lối thoát hiểm chỉ tồn tại trên danh nghĩa.”

Cảnh sát cho biết sẽ thẩm vấn chủ tòa nhà RF Tower, trong quá trình điều tra vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại đây vào chiều ngày thứ Năm. Nhà chức trách cho biết, 25 người đã chết và hơn 70 người bị thương trong vụ cháy.

Các tầng bị ảnh hưởng nặng nhất là từ tầng 8 đến tầng 10. Một số người mắc kẹt trong tòa nhà khi xảy ra vụ việc đã cố gắng thoát thân bằng cách trượt xuống các dây cáp bên sườn tòa nhà. Theo một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Công nghệ và Kỹ thuật Bangladesh, hầu hết các tòa cao ốc ở thủ đô Dhaka của nước này đều không có đủ thiết bị phòng ngừa hỏa hoạn. Giáo sư Mehedi Ahmed Ansari cho biết chỉ 2 trong số 112 tòa nhà được khảo sát là đáp ứng đúng tiêu chuẩn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising