Tuesday, 09/07/2019 - 07:37:23

Sở Mật Vụ liệt kê các dấu hiệu cảnh báo cho một vụ tấn công hàng loạt

Sở Mật Vụ ngày thứ Ba đã công bố một báo cáo mới, liệt kê các xu hướng và dấu hiệu cảnh báo, từ 27 vụ tấn công hàng loạt xảy ra trên khắp Hoa Kỳ trong năm 2018. Bản báo cáo, được công bố bởi Giám Đốc Mật Vụ James Murray, thống kê các vụ tấn công có trên 3 người chết hoặc bị thương, bao gồm cả các sự kiện lớn như vụ thảm sát tại trường trung học Marjory Stonemand Douglas vào tháng 2, 2018, và vụ nổ súng tại Giáo đường Do Thái Tree of Life vào tháng 10. Tính tổng cộng, 27 vụ tấn công tại 18 tiểu bang Hoa Kỳ đã khiến 91 người chết và 107 người bị thương.

Trung tâm đánh giá mức đe dọa của Sở Mật Vụ bắt đầu đưa ra báo cáo Mass Attacks in Public Spaces (Tấn công hàng loạt tại các nơi công cộng) từ năm ngoái, nhằm hỗ trợ các cơ quan công lực trong việc xác định các nguy cơ tiềm năng. Một xu hướng được xác định trong báo cáo 2018 là tình trạng tâm thần của những kẻ tấn công.Theo Sở Mật Vụ, 2 phần 3 các hung thủ đều có vấn đề tâm thần. Ngoài ra, “gần như mọi kẻ tấn công đều từng đe dọa hoặc đưa ra các tuyên bố đáng lo ngại” trước khi chúng gây án, báo cáo cho biết.
Gần 1 phần 3 các hung thủ đều bị ảnh hưởng bởi nạn bạo lực gia đình, và gần như toàn bộ các vụ tấn công, ngoại trừ 2 trường hợp, đều được thực hiện bởi nam giới. Các hung thủ trong 24 trên 27 vụ tấn công đều sử dụng súng, với 10 trong số này sở hữu súng bất hợp pháp. Về động cơ tấn công, chỉ 2 vụ thảm sát lớn trong các vụ xảy ra năm 2018 là có liên quan đến hệ tư tưởng của hung thủ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements