advertisements
Monday, 06/04/2020 - 09:23:09

Số ca nhiễm Covid-19 tại OC tăng lên 882 người


Tổng Thống Donald Trump và Bác Sĩ Deborah Birx điều hợp chương trình chống Covid-19 không có tin vui trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, 6 tháng 4, 2020, khi số tử vong tại Hoa Kỳ đã vượt trên 10,000 người. (Chip Somodevilla/ Getty Images)


SANTA ANA – Các ca nhiễm Covid-19 tại Orange County đã tăng từ 834 vào Chủ Nhật lên 882 vào thứ Hai, trong khi số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở mức 14 người. Theo cơ quan y tế, số bệnh nhân nằm viện đã giảm từ 137 xuống 130 người, nhưng số bệnh nhân phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU tăng từ 56 người vào Chủ Nhật lên 72 người vào thứ Hai. Tính đến thứ Hai, 10,489 người đã được xét nhiệm Covid-19 tại quận hạt, và nhà chức trách chỉ còn đủ bộ xét nghiệm cho thêm 950 người.

Anaheim hiện là thành phố có nhiều người bệnh nhất, với 92 người. Kế đó là Irvine với 77 người, và Newport Beach với 73 người. Có 2 cảnh sát quận hạt đã bị lây bệnh, trong đó, 1 người làm việc tại nhà tù Theo Lacy ở Orange, và người còn lại làm việc tại nhà tù ở Santa Ana. Cả hai nhân viên hiện đang nghỉ ngơi tại nhà. Các đồng nghiệp của 2 nhân viên này đã được thông báo và được khuyên nên cách ly.
Giám sát viên Andrew Đỗ cho biết ông sẽ đề nghị một quy định mới trong cuộc họp của Hội đồng giám sát vào thứ Ba, yêu cầu các nhân viên cửa hàng phải đeo khẩu trang. “Vào tuần trước, San Diego County đã yêu cầu đeo khẩu trang đối với mọi nhân viên có thể tiếp xúc với công chúng tại các cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, trạm xăng, nhà hàng, hoặc các cơ sở bán thực phẩm,” ông Đỗ nói. “Tôi sẽ đưa ra đề nghị tương tự tại cuộc họp hôm thứ Ba, để bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên cửa hàng và cả người dân.”

Viên chức y tế OC, Tiến Sĩ Nichole Quick, đã kêu gọi người dân không nên tìm mua khẩu trang phẫu thuật N95, vốn là vật dụng cần thiết của nhân viên y tế và đang bị thiếu thốn trầm trọng. Thay vào đó, bà Quick đề nghị người dân dùng khẩu trang tự may hoặc các loại khăn che mặt, vì các loại khăn che này cũng có thể làm chậm đà lây lan của virus. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là mọi người nên ở nhà và giữ khoảng cách xã hội.
California vẫn đang duy trì lệnh “ở tại nhà” và chỉ miễn trừ cho các hoạt động thiết yếu. Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, hàng trăm người đã đến chơi tại bãi biển Dog Beach ở Huntington Beach. Các cảnh sát tại đây đã yêu cầu các du khách phải đứng cách nhau ít nhất 6 feet. Một số người dân đã báo cảnh sát về những người đi chơi ở bãi biển, nhưng được thông báo rằng bãi biển vẫn mở cửa. Sở cảnh sát Huntington xác nhận rằng bãi biển mở cửa, nhưng bãi đậu xe, cầu tàu, sân khấu ngoài trời, và các khu cắm trại đều bị đóng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements