Friday, 06/09/2019 - 07:22:40

Sinh viên Trung Hoa bị tù vì mang súng giả dọa trường Anh


Yihe Xiong và khẩu súng giả. (BBC)


Yihe Xiong, một sinh viên du học từ Trung Quốc đang học tại Anh, đã bị tuyên án 8 tháng tù sau khi đem súng giả tới Đại Học Exeter, Devon và dọa nổ súng nếu bài thuyết trình không đạt điểm cao.
Xiong, 25 tuổi, nhận án tù hôm thứ Ba tại tòa án thành phố Exeter, miền trung nước Anh vì tội dọa nổ súng trong trường đại học. Xiong hôm 19 tháng 6 đã mang mộtkhẩu súng giả tiến vào tòa nhà lớn nhất của Đại Học Exeter, nơi anh ta sắp có bài thuyết trình.
Sinh viên này nói với bạn học rằng anh ta đang mang một khẩu súng với 12 viên đạn, có thể nổ súng nếu kết quả không như ý muốn. Người bạn lập tức báo cảnh sát, và lực lượng an ninh đã nhanh chóng tới trường học để bắt Xiong.
Xiong, người đang theo học bậc thạc sĩ về nghiên cứu máy điện toán tại Anh, sau đó nói rằng đây chỉ là một khẩu súng giả nhằm hù dọa mọi người, và anh ta chỉ muốn đùa giỡn. Tuy nhiên, Thẩm Phán Peter Johnson vẫn quyết định đưa mức án 8 tháng tù với Xiong và gọi đây "hành động được tính toán một cách ngu ngốc không tưởng.”

Ông Brian Fitzherbert, luật sư của Yihe Xiong, cho rằng đây là phán quyết không phù hợp vì thân chủ của ông chỉ có hành động "táo bạo và hài hước," và đã phải trả giá cho sự việc khi đã bị đuổi học và mất cơ hội học tiến sĩ ở Canada. Thẩm Phán Johnson bác bỏ lập luận này, cho biết Xiong đã gây khiếp sợ cho các sinh viên khác, vì họ không thể biết được liệu anh ta có ý định xả súng thật hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements