Friday, 06/05/2016 - 10:31:39

Siêu thị bị phạt vì cho nhân viên mặc bikini

Sau tiếp viên hàng không VietJet mặc bikini, đến phiên nữ nhân viên ở siêu thị Trần Anh cũng “tươi mát” để mời dụ khách mua hàng. (Facebook)


HÀ NỘI – Trong một quyết định được công bố ngày thứ Sáu, cơ quan thanh tra của Sở Văn Hóa Hà Nội xử phạt công ty Trần Anh 40 triệu đồng VN (gần $1,800 Mỹ kim) vì quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.
Quyết định xử phạt đã nêu đích danh Lê Việt Chung, trưởng phòng tiếp thị (marketing) của công ty Trần Anh với chi nhánh nằm trên đường Láng, quận Đống Đa.

Căn cứ xử phạt là công ty này đã có hành vi quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, văn hoá, thuần phong, mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị của mình. Công văn yêu cầu ông Chung phải nộp phạt trong vòng 10 ngày.

Trước đó, vào ngày 28/4, trên mạng xã hội đã xôn xao sau khi có hình ảnh một nhóm các cô gái mặc bikini giới thiệu sản phẩm đến khách hàng ở một cửa hàng Trần Anh tại Hà Nội. Những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền với nhiều bình phẩm, mà đao số là chỉ trích hơn là khen ngợi hay ủng hộ.
Nói với báo Zing ngày 29/4, Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch Hà Nội, cho biết, ngay khi nhận được thông tin trên, ông đã “trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xem xét” tận mắt các cô mặc bikini để biết “thực hư sự việc.”

Lúc bấy giờ ông Động tuyên bố, “Tôi đã chỉ đạo anh em lập biên bản xử lý, yêu cầu chủ siêu thị giải trình gấp theo đúng quy định. Tôi cũng đã yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất. Thanh tra Sở cũng sẽ rà soát, kiểm tra toàn diện việc quảng cáo của hệ thống siêu thị này trên cả nước.”

Cho rằng đây là hành động “rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục”, ông Động nhấn mạnh: “Ở thủ đô điều đó càng không được phép xảy ra. Do vậy tôi quyết định xử phạt ở mức cao nhất.”

Đây không là lần đầu tiên một cơ sở thương mại dùng chiêu bikini để câu khách hàng. Hãng máy bay VietJet đã có chiêu đãi viên mặc bikini, và nhờ đó mà bà chủ của hãng đã trở thành tỷ phú tiền đô.
Sau khi bị phê phán về việc cho các nữ nhân viên mặc bikini bán hàng hóa, để “thay đổi không khí” và để có một chiêu dụ khách khác, một siêu thị Trần Anh khác ở Nam Định đã cho một cặp nam nữ hóa trang thành hai anh bộ đội mặc quân phục xanh, tay "bồng súng" AK-47 để đón khách ngay tại cửa ra vào.

Trên Facebook, sau khi xem hình ảnh cặp nam nữ mặc quân phục, bồng súng đứng ở cửa siêu thị Trần Anh, nhiều người tưởng lầm đây là doanh trại quân đội.

Nói với Báo Giao Thông, một người đại diện của Trần Anh giải thích rằng đây là một cuộc thử nghiệm cho chương trình "giáo dục giới tính." Hiện chưa ai biết chương trình "giáo dục giới tính” của Trần Anh như thế nào.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp