advertisements
Thursday, 11/04/2019 - 06:40:03

Showdigs quyên thêm $3 triệu, mở rộng hoạt động môi giới thuê nhà


Trang giao diện của Showdigs nối kết chủ nhà với người cần thuê nhà và chuyên viên địa ốc. (Showdigs)


SEATTLE - Thêm một dịch vụ trong ngành địa ốc, và đó là dùng ứng dụng điện thoại để nối kết người quản lý nhà cho thuê với người tìm nhà thuê.

Ứng dụng này là Showdigs, được một công ty khởi sự tại thành phố Seattle, và trong tuần này công ty cho biết họ đã được góp vốn thêm $3 triệu Mỹ kim tiền đầu tư , để mở rộng hoạt động trong vùng tây bắc Hoa Kỳ, và có thể trên toàn quốc trong tương lai không xa.

Ứng dụng Showdigs hoạt động theo hình thức như thuê xe Uber, nối kết những công ty đang quản lý những bất động sản cho thuê và đang cần người đại diện công ty cho xem nhà. Làm việc trong vai trò môi giới là các chuyên viên địa ốc cần có thêm tí tiền còm trong lúc chờ dịp mua hoặc bán nhà.

Ông Kobi Bensimon, tổng giám đốc của Showdigs, giải thích trong một cuộc phỏng vấn dành cho GeekWire, “Mỗi khi những quản lý nhà cho thuê liệt kê một nhà trống thì họ thường nhận được hàng trăm yêu cầu được xem nhà. Người quản lý phải xem qua hàng trăm yêu cầu và sắp xếp những buổi hẹn xem nhà. Nếu một công ty phải quản lý nhiều ngôi nhà thì họ sẽ bị dồn dập bởi người thuê và cần được trợ giúp.”

Do đó Showdigs sẽ làm công việc giống Uber, khi nối kết các công ty như Zillow hoặc Apartments.com qua ứng dụng, để có thể dàn xếp một cuộc xem nhà rất nhanh, có thể nhanh trong vòng 30 phút. Lý do là một chuyên viên địa ốc có mặt gần ngôi nhà hoặc địa điểm cần cho thuê có thể gặp một người muốn thuê ngôi nhà đó qua ứng dụng Showdigs ngay trên máy điện thoại của họ, tương tự như Uber tìm tài xế cho người cần chuyên chở trong một khu vực.
Chuyên viên cho xem nhà sẽ được trả thù lao $25 do quản lý đài thọ, và Showdigs sẽ nhận huê hồng từ món tiền thù lao này.

Showdigs đã khởi nghiệp vào tháng 11 năm ngoái tại West Seattle, tiểu bang Washington. Chỉ trong vòng một tháng Showdigs xuất hiện tại Portland, Oregon. Trong năm 2019, Showdigs ự tính sẽ hoạt động trên các thị trường lớn khác, kể cả tại California.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements