Friday, 03/09/2021 - 03:59:50

Shang-Chi được nhiều khen ngợi sau ngày công chiếu

(Marvel)

 

HOLLYWOOD – Là dự án lớn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel tập trung vào nhân vật gốc Á, phim Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đã chính thức ra mắt tại Bắc Mỹ và một số thị trường điện ảnh lớn khác.

Ngay sau những suất chiếu đầu tiên thứ Năm, 2 tháng 9, phim đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả, vượt qua cả Endgame và trở thành phim MCU hiếm hoi làm được điều này.

Theo đó, trên trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings đã nhận được 99% điểm đánh giá “cà chua tươi” từ khán giả đại chúng, trở thành phim MCU duy nhất (ở thời điểm hiện tại) có được thành tích này.

Phim vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về Spider-Man: Far From Home (95%) và loạt phim hoạt hình đầu tiên của Marvel - What If...? (93%).

Trước thời điểm công chiếu, giới chuyên môn cũng cho Shang-Chi 92% điểm “cà chua tươi,” cao thứ 8 trong lịch sử làm phim của Marvel.

Nhìn chung, đa số khán giả đều dành lời khen cho các cảnh hành động của Shang-Chi và phần kỹ xảo được đầu tư tỉ mỉ. Ngoài ra, với sự tham gia của nữ tài tử Awkwafina (vai Katy), phim cũng có những cảnh vô cùng hài hước, đúng với phong cách mà các phim Marvel trước đây từng theo đuổi.

Ngoài Lưu Tư Mộ (tài tử Simu Liu người Canada), các tài tử như Lương Triều Vỹ (Tony Leung), Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) cũng là các gương mặt đáng chú ý của phim này.

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân xoay quanh mối quan hệ giữa Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) và Mandarin (Lương Triều Vỹ), một nhân vật vừa là thủ lãnh của hội Thập Luân vừa là cha ruột của Shang-Chi.

Từ nhỏ, Shang-Chi đã được huấn luyện để trở thành một trong những sát thủ hàng đầu - kế nhiệm vị trí của người cha sau này. Tuy nhiên, do bất mãn với các tư tưởng sai lầm của Mandarin, Shang-Chi đã từ bỏ gia đình và đến San Francisco để sống một cuộc đời bình thường.

Dù vậy, anh vẫn không thoát được sự truy đuổi của cha và một lần nữa phải đối mặt với các ác nhân để tìm lại sự bình yên.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements