Wednesday, 08/06/2016 - 09:25:05

Sẽ mở thêm khách sạn sang trọng tại Disneyland

ANAHEIM - Để tận dụng chính sách mới cung cấp những khoản khích lệ về thuế để xây dựng những khách sạn hạng sang, các giới chức Disneyland đã nộp những kế hoạch nhằm mở thêm một khách sạn thứ tư mang chủ đề Disney tại khu du lịch này.

Hôm thứ Ba, Disney đề nghị xây một khách sạn hạng bốn kim cương, có 700 phòng và một bãi đậu xe, trên lô đất rộng 100 mẫu, ở khu phố 1401 trên đường Disneyland Drive, ở phía bắc của bãi đậu xe Downtown Disney. Việc xây dựng khách sạn sẽ bắt đầu vào năm 2018, và dự trù khai trương trong năm 2021.Công ty Walt Disney Imagineering sẽ thiết kế khách sạn này, hiện thời không có một chủ đề. Các vị khách sẽ dùng bữa tối tại một nhà hàng sang trọng trên sân thượng, xem màn bắn pháo bông vào ban đêm của Disneyland trên lâu đài Sleeping Beauty Castle. Sẽ có hai hồ bơi, một trung tâm thể dục, dịch vụ giúp đỡ khách, và một khu vực dành cho trẻ em chơi đùa. Tiền mướn phòng một đêm sẽ là khoảng $450.

Khách sạn được đề nghị này sẽ là khách sạn đầu tiên được xây dựng tại khu Disneyland Resort tính trong gần 20 năm, và được xây giữa lúc khu du lịch này bắt đầu xây cất trên khu đất “Star Wars” rộng 14 mẫu, theo dự kiến sẽ làm tăng số lượng du khách đến thăm khu Disneyland.

Disneyland và Disney Grand Californian Hotel & Spa là hai khách sạn duy nhất trong thành phố này phù hợp với những hướng dẫn nghiêm ngặt của AAA về hạng sang trọng bốn kim cương. The Paradise Pier được coi là một khách sạn thuộc hạng ba kim cương.

Giới lãnh đạo thành phố lập luận rằng Anaheim cần thêm những khách sạn sang trọng hơn, để thu hút những du khách giàu có. Các giới chức thành phố nói rằng cuộc nghiên cứu của họ cho thấy thị trường Anaheim có chỗ cho ít nhất 2,500 phòng loại này.

Để được xếp vào hạng bốn kim cương, Disney phải chi ra ít nhất $225,000 cho mỗi phòng khách, trong đó có $30,000 chi cho đồ đạc nội thất và các thiết bị trong mỗi phòng. Phát ngôn viên Suzi Brown Disneyland nói rằng khách sạn hạng sang mới này sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm, và đem lại lợi ích cho Anaheim với hơn $750 triệu thu được từ tiền thuế bổ sung trong bốn chục năm kế tiếp, trong khi đó vẫn giúp cho thành phố đạt được mục tiêu đã đề ra trong việc thu hút thêm nhiều du khách sang trọng. Disney tham gia với công ty Wincome Group trong việc đề nghị những công việc xây dựng căn cứ theo chính sách khích lệ của thành phố.

Các chi nhánh khác của Wincome đã nộp kế hoạch xây dựng hai khách sạn hạng sang: một khách sạn tám tầng, có 580 phòng, trị giá $208 triệu ở địa điểm tọa lạc khách sạn Anaheim Plaza Hotel & Suites tại khu phố 1700 trên đường S. Harbor Blvd., và một khách sạn trị giá $225 triệu, có 634 phòng, trên địa điểm của khách sạn Anabella Hotel, tiếp giáp với Trung tâm Hội nghị Anaheim.Các giới chức Disneyland không cho biết phí tổn của dự án 1401 Disneyland Drive sẽ là bao nhiêu. Họ chỉ nói rằng họ đang đầu tư hơn $2 tỷ vào khu du lịch của họ trong thập niên sắp tới. Trong đó có việc xây dựng trên khu đất “Star Wars” ở Disneyland, một bãi đậu xe 5,000 chỗ, và trung tâm trung chuyển ở gần đó.

Khách sạn thứ tư này không phải là một phần của thỏa thuận đầu tư $1 tỷ, mà Disney đã ký kết với thành phố trong năm ngoái, để cấm một loại thuế vào cổng trong ít nhất 30 năm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp