Friday, 30/03/2018 - 08:02:14

Sau khi cờ cộng sản bị triệt hạ, Cộng Đồng NVQG Nam Cali tặng Cờ Vàng cho trường học Mỹ

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Tối thứ Bảy, ngày 24 tháng 3, 2018, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được chị Jennifer Ngô báo tin Trường Trung Học Visata Heritage ở địa chỉ 2609 W. Fifth St, Santa Ana, CA 92703 đang treo cờ máu Việt Cộng.

Hai ông đã đến nơi và thấy cờ VC đang treo cùng với nhiều lá cờ khác trên cao. Nhưng trường đang đóng cửa nghỉ lễ Phục Sinh, hai ông gọi cho ông Khanh Nguyễn là đại sứ thiện chí của thành phố Santa Ana. Ông Khanh liền gọi điện thoại ngay cho Hiệu Trưởng trường là Tiến Sĩ Collin Felch và gọi cho ông Ken Gominski, Santa Ana Police Watch Commander và Hội Đồng TP Santa Ana.

Lá cờ Trung Cộng bị hạ xuống để treo lá cờ Quốc Gia VN. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Ông Phát Bùi sau đó gửi thư phản đối đến Tiến Sĩ Felch và ông Rubio. Ngay sáng hôm sau, 25 tháng 3, 2018 ông Hiệu Trưởng trường Vista Heritage đã gửi thư cho ông Phát Bùi. Nội dung như sau:
“Kính chào ông Bùi,

“Tôi chân thành xin lỗi vì sự sai sót của chúng tôi đã gây nên sự bất bình và làm tổn thương đến ông và Cộng Đồng người Việt. Chúng tôi hoàn toàn không có ác ý gì đằng sau việc treo lá cờ VC này. Tôi đã ra lệnh cho người Giám Đốc Bảo Trì của tôi dẹp ngay lá cờ đó xuống.

“Cám ơn ông đã cho chúng tôi hay sự việc này. Chúng tôi coi trọng và quý mến người Việt ở trong trường chúng tôi cũng như trong cộng đồng như là những người bạn láng giềng, và tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể nói chuyện cởi mở với quý ông để thông hiểu và thông cảm nhau hơn…. Xin quý vị vui lòng nhận lời xin lỗi chân thành của chúng tôi.”

Và ông Don Wilson, Tổng Quản Trị Hệ Thống Các Trường Vista (tại Los Angeles) cũng gửi thư cho ông Phát Bùi. Lá thư có đoạn viết: “Thưa ông Bùi, Tôi muốn đích thân xin lỗi vì đã để nhà trường treo một lá cờ là biểu tượng cho những vết thương to lớn và những mất mát sâu đậm của người dân Việt Nam và của người Mỹ gốc Việt. Tôi xin cam đoan với quý vị rằng chúng tôi chỉ mong muốn thấy sự lớn mạnh và phồn vinh của Cộng Đồng Người Việt được tôn vinh cùng các nền văn hóa thế giới.

“Chúng tôi không hề có ý làm tổn thương đến quý vị cũng như không ngờ đã vô tình khơi lên những tội ác trong quá khứ cũng như đang tiếp diễn trên quê hương quý vị…. Xin quý vị yên tâm rằng lá cờ VC sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức. Không những thế, chúng tôi quyết tâm tiếp tục đề cao và vinh danh Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại trên diễn đàn thế giới.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn và ông Phát Bùi trao tặng cờ QGVN cho ông Hiệu Trưởng (bìa trái) và kế bên là ông Tổng Quản Trị. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước thiện chí của các vị trên, Ông Phát Bùi đã mời một số vị trong cộng đồng và cơ quan truyền thông, trong đó có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và ông Phụ Tá Nguyễn Đình Thức; ông Shu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Võ Bị; ông Richard Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; ông Trần Vệ đại diện Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai; TS Nguyễn Kim Long và phu nhân; ông Phát Lưu, truyền thông mạng; ông Phùng Tích Chắng; chị Mai, phu nhân ông Phát Bùi; chị Jennifer Ngô; phóng viên từ báo Viễn Đông, Người Việt, đài SBTN và SET đến trường Vista Heritage vào lúc 11 giờ sáng thứ Sáu, 30 tháng Ba, để cám ơn họ và đồng thời Cộng Đồng trao tặng lá cờ Vàng, biểu tượng tự do dân chủ của chính thể Việt Nam Cộng Hòa.
Ông Hiệu Trưởng và ông Tổng Quản Trị ra tận bãi đậu xe mời phái đoàn vào phòng khách nhà trường. Tại đây, hai ông đã bày tỏ thiện chí và xin lỗi cộng đồng vì nhầm lẫn treo lá cờ VC nhưng đã cho hạ xuống ngay khi được báo tin. Ông Phát Bùi ngỏ lời cám ơn thiện chí của hai viên chức giáo dục.

Tặng Cờ Vàng cho trường học Mỹ sau khi hạ cờ đỏ
Lá Quốc Kỳ VNCH được mọi người căng ra trước khi trao cho nhân viên trường treo lên cao vào sáng thứ Sáu, 30 tháng Ba, 2018, bên ngoài Trường Trung Học Visata Heritage ở đường W. Fifth St, thành phố Santa Ana. Trước đó gần một tuần, trường này đã vô tình treo cờ đỏ Việt Cộng để đại diện cho cộng đồng người Việt, liền bị phản đối. Nghị Viên Phát Bùi từ Garden Grove đã lên tiếng, đưa đến việc cờ đỏ bị hạ xuống hôm Chủ Nhật. Đến ngày thứ Sáu, trong những người đại diện cộng đồng đến tặng Cờ Vàng cho trường, thì ngoài ông Phát Bùi còn có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn (áo trắng, giữa, đứng cạnh ông Phát). Bà đã trao Cờ Vàng cho các viên chức của nhà trường và giải thích cho họ hiểu sự khác biệt giữa hai lá cờ tự do và cộng sản. Đến khi treo Cờ Vàng lên cao, các viên chức cũng cho hạ luôn cờ đỏ Trung Cộng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng nói qua cho hai viên chức Mỹ biết về sự khác biệt giữa hai lá cờ. Sau đó, Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao tặng lá cờ Quốc Gia cho ông Hiệu Trưởng, ông Phát Bùi trao tặng cờ QG cho ông Tổng Quản Trị, cô Jennifer đại diện trao cho hai viên chức Mỹ bản Nghị Quyết Cấm Treo Cờ Việt Cộng Tại TP Garden Grove, và TS Nguyễn Kim Long trao cho hai viên chức tập hồ sơ của Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ghi nhận những sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN. Hai ông rất hoan hỷ đón nhận, và ông Hiệu Trưởng cho hay, ngay bây giờ ông sẽ cho nhân viên treo lá cờ Quốc Gia VN lên.


Mọi người có mặt sung sướng ngước nhìn lá cờ thiêng liêng của Tổ Quốc tung bay bên cạnh cờ nhiều quốc gia khác trên thế giới. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mọi người ra phía ngoài ngước nhìn lên một dãy cờ đang tung bay. Chị Jennifer nói với Viễn Đông, lá cờ Việt Cộng hôm trước treo ở hàng thứ ba từ bên phải, sau đó được thay bằng cờ Canada.

Một điều hết sức thú vị là không ai đề nghị dù trong thâm tâm người nào có mặt cũng muốn triệt hạ lá cờ Trung Cộng, và có thể ông Hiệu Trưởng trường Vista sau khi nghe ông Phát Bùi và NS Janet Nguyễn nói, họ đã hiểu chế độ cộng sản thì đều tàn ác giống nhau nên đúng 11 giờ 30, người nhân viên dùng xe có cần cẩu đưa lên tháo ngay lá cờ Trung Cộng xuống và treo lá cờ Quốc Gia Việt Nam lên, mọi người thích thú vỗ tay.
Sau khi lá quốc kỳ VNCH tung bay phất phới ngang hàng với cờ nhiều quốc gia, mọi người đồng thanh đứng nghiêm chào cờ và hát quốc ca. Sau đó, ông Phát Bùi lần nữa cám ơn hai viên chức giáo dục và mọi người ra về với lòng hân hoan khôn tả.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising