Saturday, 13/01/2018 - 10:42:31

Sát thủ băng đảng Nhật bị bắt ở Thái Lan, vì lộ hình xăm


Ông Shigeharu Shirai trong hình lưu truyền trên Facebook.

BANGKOK – Sau hơn một thập niên lẫn trốn, một thành viên băng mafia Nhật đã bị phát giác sống tại Thái Lan. Ông bị lộ diện vì hình xăm đặc thù của băng đảng trên cơ thể của ông.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một người Nhật 74 tuổi sống ngoài vòng pháp luật. Người này bị nhận ra khi những hình xăm trên toàn thân của ông được lưu truyền trên mạng Internet.

Cảnh sát cho biết ông Shigeharu Shirai đã bị bắt vào ngày thứ Tư, 10 tháng 1, tại một tỉnh ở phía bắc thủ đô Bangkok. Ông đã ẩn náu ở đó trong hơn 10 năm, sau khi bị truy nã tại Nhật vì tội giết người. Ông từng thanh toán một thành viên của băng đảng đối địch.

Vụ bắt giữ xảy ra sau khi những tấm ảnh chụp ông ngồi quanh bàn chơi cờ đã được đăng trên Facebook trong tháng Tám năm ngoái bởi một người Thái Lan. Người này rất thích những hình xăm của ông Shirai và muốn khoe với các bạn trên mạng xã hội


Ông Shigeharu Shirai bị bắt ngày thứ Tư, 10 tháng 1, 2018. (ABC)

Mục đăng ấy đã được chia sẻ hơn 10,000 lần, đưa đến việc một số người dùng Facebook nhận dạng được cựu thành viên băng đảng này.

Theo tướng cảnh sát Wirachai Songmetta cho biết, các cộng sự người Nhật của ông Shirai đã tới thăm ông từ hai tới ba lần mỗi năm, mỗi lần đều đem quà tặng bằng tiền khoảng $397 Mỹ kim.

Ông đã kết hôn với một phụ nữ Thái Lan và sống thầm lặng trong mười năm qua, theo cảnh sát cho biết.
Các điều tra viên tại Nhật cho biết ông Shirai là một thành viên của băng đảng Yamaguchi-gumi, một phe trong tổ chức tội phạm yakuza của Nhật Bản.

Cùng với bảy người khác, ông đã dính líu vào vụ giết chết Kashihiko Otobe, phó thủ lãnh của băng đảng Kamiya đối thủ, cách đây 15 năm.

Ông Shirai sẽ bị đưa ra tòa vì nhập cảnh bất hợp pháp, trước khi ông được giao lại cho nhà chức trách Nhật Bản.

Các hình xăm trên lưng, ở phần trên hai cánh tay, và một chóp ngón tay út bị đứt mất, là những dấu hiệu đặc biệt của giới yakuza Nhật Bản. Những người khách xăm mình thường bị từ chối không được phép vào các phòng tắm công cộng và các hồ bơi.

Theo Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Gia Nhật cho biết, 22 băng đảng được chỉ định là các nhóm tội phạm có tổ chức trong năm 2017, với số lượng thành viên tổng cộng hơn 20,000 người.

Gần ba phần tư trong tổng số thành viên thuộc băng đảng Yamaguchi-gumi và hai nhóm khác, là Sumiyoshi-kai và Inagawa-kai, cùng nhau thống trị thế giới ngầm của Nhật Bản.

Ngoài việc bán ma túy bất hợp pháp và cờ bạc, vốn là những cách thức truyền thống của họ để kiếm tiền, những tay băng đảng cũng bước vào các cơ sở kinh doanh trong các ngành xây dựng, tài chánh, và an ninh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp