advertisements
Wednesday, 15/01/2020 - 07:47:23

Santa Ana kiện 3 thành phố vì vấn đề người vô gia cư

SANTA ANA – Thành phố Santa Ana trong tuần này đã nộp 2 đơn tại tòa liên bang để kiện ba thành phố lân cận trong Orange County, cáo buộc các thành phố này đã không cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng người vô gia cư.
Đơn kiện nộp hôm thứ Hai chống lại Dana Point, San Clemente, San Juan Capistrano, và cả quận hạt, nói rằng họ “đã không tham gia một cách công bằng vào nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng người vô gia cư tại Orange County.” Đơn kiện “muốn tái tập trung các nguồn lực vào một kế hoạch mang tính hợp tác nhiều hơn để giải quyết khủng hoảng.”
Theo đơn kiện, cả 3 thành phố đã gởi người vô gia cư của họ đến khu nhà tạm cư Santa Ana Armory, thay vì tự thiết lập các khu tạm cư riêng cho các thành phố này. Một khu tạm cư khẩn cấp được San Clemente dựng lên vào tháng 5 hiện đã bị đóng cửa.

Đơn kiện cáo buộc chính quận hạt cũng cố tình tập trung mọi người vô gia cư về Santa Ana, gởi họ đến khu tạm cư Santa Ana Armory và một nhà tạm cư khác có 400 giường ở trung tâm thành phố. Hậu quả là Santa Ana phải chi nhiều triệu Mỹ kim, vốn định dùng cho các dịch vụ khác, để giải quyết vấn đề người vô gia cư.
Đơn kiện nhắc rằng Santa Ana là nơi có cộng đồng người Latino lớn nhất Orange County, chiếm 78%, và cũng là một trong những thành phố có thu nhập trung bình của mỗi gia đình thấp nhất quận hạt. Do đó, “gánh nặng của việc phục vụ người vô gia cư khiến người dân không nhận được các dịch vụ mà họ xứng đáng nhận,” thông cáo của Santa Ana nói.
Đơn kiện đòi bồi thường số tiền mà Santa Ana đã phải chi ra cho việc phục vụ người vô gia cư, đồng thời yêu cầu tòa cấm 3 thành phố liên quan không được gởi người vô gia cư tại khu vực của họ đến nhà tạm cư ở Santa Ana. Vụ kiện dự kiến được xử vào ngày 4 tháng 2.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Donghi đã nói: O my chi kien va kien kien hoai lien mai the thoi
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements