Sunday, 04/12/2016 - 05:10:51

Sân trượt băng Nhật chứa 5,000 con cá bị đóng băng

Cá đóng băng từng được quảng cáo trên Facebook của công viên giải trí Space World trước khi bị dẹp cuối tuần qua.


Một sân trượt băng ở miền tây Nhật Bản đã có khoảng 5,000 con cá chết bị đông cứng ở bên dưới lớp băng. Sau khi biết sân băng này chứa cá cho người ta xem, như xem cá dưới biển nhưng bị đông lạnh, nhiều người đã phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích trên truyền thông xã hội, khiến cho cuối cùng sân băng này phải đóng cửa và dẹp bỏ màn triển lãm cá đóng băng.

Khu công viên giải trí Space World (Thế Giới Không Gian) tại thành phố Kitakyushu đã mở “Thủy Cung Băng,” từng quảng cáo đó là như một mục “hấp dẫn người ta chưa từng nghe nói đến trước đây” trong tháng này.

Khoảng 25 loài cá khác nhau với tổng số cá lên tới 5,000 con đã được đóng băng trên một sàn màu xanh da trời dài 250 mét.

Công viên giải trí đã đóng cửa mục thu hút ấy vào hôm Chủ Nhật vừa qua, 27 tháng 11, và xóa bỏ những tấm ảnh từ các trương mục truyền thông xã hội của khu công viên.

Đài truyền hình Nhật Bản NHK từng thâu hình cho thấy những con con cá bị đông cứng trong băng trên một sàn màu xanh, để cho trông giống như thể chúng đang bơi dưới lớp băng.

Một số con cá còn được tạo hình thành một bầy cá đánh vần chữ “HELLO,” hoặc tạo ra một dấu hiệu hình mũi tên.

Ông Toshimi Takeda, tổng quản đốc của Space World, nói rằng nhiều tin nhắn chỉ trích được đăng trên truyền thông xã hội, một số tin nhắn lên án cho rằng trưng bày cá như vậy là ngược đãi các sinh vật.
Theo ông Takeda cho biết, những con cá này được triển lãm như vậy là nhằm “đem lại cảm giác của đại dương cho sân trượt băng.” Ông nói rằng khu công viên giải trí “hết sức ân hận vì đã gây ra những cảm giác khó chịu như vậy.”

Space World cho biết những con cá ấy được mua từ một chợ cá, và đã chết trước khi nước bị đóng băng.
Công viên giải trí dự định tổ chức một lễ tưởng niệm cho cá khi chúng được lấy ra khỏi sân trượt băng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp