Wednesday, 18/05/2016 - 10:37:14

San Bernardino, thành phố nguy hiểm nhất California

Thành phố San Bernardino.

 

SACRAMENTO - San Bernardino vừa nhận được một danh hiệu không mấy tốt đẹp cho lắm, đó là danh hiệu “thành phố nguy hiểm nhất California,” theo một báo cáo mới đây của nhà chức trách. Báo cáo mới nhất, được công bố bởi công tố viên hình sự Graham Donath, dựa trên các con số thống kê của cơ quan FBI về tỷ lệ tội phạm, số lượng cảnh sát, và nhiều yếu tố xã hội khác, bao gồm tình trạng nghèo đói và tỷ lệ giáo dục.

Cũng theo báo cáo này, Stockon là thành phố nguy hiểm thứ 2 trong tiểu bang, và Modesto là thành phố xếp thứ ba. Hai thành phố nổi tiếng khác về tình trạng tội phạm - Oakland và Inglewood - lần lượt xếp thứ 6 và thứ 10. Thành phố Los Angeles xếp thứ 9 trong danh sách.

Báo cáo nêu trên chỉ đánh giá các thành phố có dân số từ 100,000 người trở lên.
Cuộc nghiên cứu cũng tìm thấy sự liên quan đặc biệt rõ rệt giữa tỷ lệ tội phạm và tình trạng nghèo đói. San Bernardino - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng nhà đất - là nơi có tỷ lệ nghèo đói cao nhất trong các thành phố được nghiên cứu, với tỷ lệ 30.6%, theo báo cáo cho biết.

“Khi quan sát các dữ liệu thu thập được, những thành phố trong nhóm 10 thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất đều có tỷ lệ nghèo đói dưới 12.9%. Tuy nhiên, trong nhóm 10 thành phố có tỷ lệ tội phạm cao nhất, mọi thành phố đều có tỷ lệ nghèo đói từ 14.5% trở lên, và cao nhất là 30.6% tại San Bernardino,” báo cáo viết.

Trong thời gian gần đây, cư dân San Bernardino cũng tỏ ra lo ngại về nạn tội phạm. Trong vòng 4 tháng đầu năm, thành phố đã xảy ra 24 vụ sát nhân. Nhà chức trách thành phố San Bernardino đã được thông báo về làn sóng tội phạm gia tăng, nhưng hiện chưa có biện pháp gì để giải quyết tình trạng này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp