advertisements
Sunday, 15/09/2019 - 11:09:15

Rùa biển bị giáo đâm xuyên người

FLORIDA – Một người chèo thuyền vào hôm 7 tháng 9 đã vô tình bắt gặp một con rùa biển trong tình trạngnguy kịch, vì bị một ngọn giáo đâm sâu vào người ở bãi biển Key Largo, Florida. Kẻ nào đó đã đâm một ngọn giáo dài gần 1 mét, có mũi nhọn, 3 cánh vào cổ con rùa. Vết đâm sâu đến một nửa cơ thể con rùa. Con rùa được đặt tên là Splinter, nặng gần 70 ký, bị vướng vào chiếc bẫy gắn ở phao của thuyền. Nó đã được nhân viên của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida giải cứu và chuyển đến Bệnh viện Rùa ở Marathon, Florida.
Các bác sĩ sau đó đã phẫu thuật để gỡ ngọn giáo khỏi mình con rùa. "Đây rất khó là một tai nạn,” giám đốc Bệnh viện Rùa nhận xét. “Có người nào đó đã cố gắng đâm vào con rùa.” Nhà chức trách Florida đang muốn truy tìm thủ phạm gây ra việc này. Tất cả loài rùa biển ở Hoa Kỳ được bảo vệ bởi Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng liên bang, và Đạo luật bảo vệ rùa biển Florida. Người làm hại chúng có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù.
Ông Richie Moretti, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Rùa, đã treo thưởng $5,000 Mỹ kim cho người nào báo tin giúp bắt giữ người đâm con rùa. Rùa Splinter đang ở độ tuổi chuẩn bị dậy thì. Hiện sức khỏe của nó đã ổn định và đang nghỉ ngơi ở bệnh viện. Sau khi vết thương lành, nó sẽ được thả lại biển. Theo Bệnh viện Rùa, Splinter là con rùa biển thứ hai được tìm thấy bị đâm trong mùa hè này. Con đầu tiên không may mắn như Splinter. Nó được tìm thấy ở phía bắc Key Largo và đã chết sau khi bị đâm giáo vào đầu. Vào tháng 6, một phụ nữ đã bị bắt ở Miami sau khi nhà chức trách phát hiện cô ta đâm cọc gỗ vào tổ rùa và dẫm lên trứng.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Độc ác với loài vật, đặc biệt là đối với các loài có nguy cơ tuyệt chủng, cần được đưa vào dưỡng trí trong NHÀ TÙ ít lâu để QUẢN GIÁO dậy dỗ cho biết thế nào là ANIMAL RIGHT.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements