Saturday, 27/02/2016 - 08:18:49

Rối loạn trong buổi biểu tình của nhóm Ku Klux Klan, 3 người bị đâm, 13 người bị bắt

 
Quang cảnh vụ ẩu đả.

 

ANAHEIM – Ba người đã bị đâm, trong đó có 1 người bị đâm bằng cán cờ, và 13 người khác đã bị bắt, trong vụ ẩu đả xảy ra vào sáng thứ Bảy giữa một nhóm người tự nhận là thành viên của đảng Ku Klux Klan (một tổ chức kỳ thị chủng tộc ra đời sau cuộc nội chiến Hoa Kỳ), và một nhóm đối lập, tại công viên ở Anaheim.

Những người bị bắt gồm 6 thành viên Klan - 5 nam và 1 nữ - và 7 người nhóm đối lập - gồm 6 nam và 1 nữ. Vụ ẩu đã bắt đầu lúc 11 giờ sáng, khi 5 người thành viên Klan xuất hiện tại công viên Pearson. Những lãnh đạo của tổ chức Klan đã loan báo hồi đầu tuần rằng họ sẽ tổ chức biểu tình tại đây, nên những người có tư tưởng chống kỳ thị và tẩy chay đảng Klan, với khoảng 30 người, đã chờ sẵn để biểu tình ngược lại.

Một trong những người “phản-biểu tình” đã bị đâm bởi phần mũi trang trí của một chiếc cán cờ. Một cảnh sát khi đến hiện trường cũng nhìn thấy 1 người thuộc phe Klan dùng dao đâm 1 người phe đối lập. Người phe Klan thừa nhận hành động đâm người khác, nhưng nói rằng ông làm vậy là để tự vệ.

Một nhân chứng nói rằng, phe “phản-biểu tình” và phe Klan đã chửi bới qua lại trước khi lao vào đánh nhau. Phe Klan có nhân số ít hơn và bị phe kia áp đảo rõ rệt, khiến một số người phải rút lui về xe hơi của mình và tìm cách bỏ chạy. Có 3 người đàn ông phe Klan bị bỏ lại phía sau, đối mặt với đám đông phe kia, và họ đã chống trả.

Người đàn ông bị đâm bằng cán cờ đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân thứ hai bị thương nhẹ hơn và không nguy hiểm đến tính mạng. Tình trạng của nạn nhân thứ 3 chưa được rõ.
Sự việc hiện vẫn đang được tìm hiểu thêm, và cảnh sát kêu gọi những ai có quay phim về sự việc thì nên cung cấp các video này cho nhà chức trách để hỗ trợ điều tra.

Cảnh sát cho biết, họ đã được thông báo về cuộc biểu tình của nhóm Ku Klux Klan. Nhóm này từng tổ chức một số cuộc biểu tình trước đây, và họ cũng tỏ ra ôn hòa, chỉ phát những tờ truyền đơn và cầm biểu ngữ thể hiện ý kiến của mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp