Thursday, 31/05/2018 - 07:34:35

Rết biển mang độc xuất hiện dày đặc ở một số bãi biển du lịch Việt Nam


Rết biển bò trên bãi cát trong mùa sinh sản.

VŨNG TÀU - Rết biển mang nọc độc xuất hiện dày đặc trên các bãi cát của nhiều bãi biển Việt Nam đặc biệt là Vũng Tàu, nhiều trẻ em và cả người lớn vô tình chạm và loài rết này bị nọc độc của nó tấn công.
Trên một số diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nhiều người đã lên tiếng cảnh báo tránh động chạm vào rết biển xuất hiện dày đặc ở Vũng Tàu và một số biển Việt Nam.

Anh Cao Mạnh Tuấn, một hướng dẫn viên du lịch cho biết, “Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, khách du lịch liên tục ghi nhận và chia sẻ các clip liên quan đến sự xuất hiện dày đặc loài sâu biển trên các bãi cát ở Vũng Tàu. Sự việc khiến nhiều người sợ không dám xuống tắm biển.”

Rết biển mà có nơi còn gọi là sâu biển sinh sống và có nhiều ở hầu hết các vùng biển trên thế giới. Tuy nhiên, rết biển thường xuất hiện nhiều trên bãi cát vào mùa sinh sản. Chúng có hình dáng bên ngoài gần giống con rết và gây ngứa bằng lông giống như sâu.

Khi chạm phải rết biển, và dính độc rết biển nhất là ở các vùng da mỏng, nhạy cảm, con người có thể bị rộp. Đối với những người dễ bị dị ứng thì tình trạng có thể trở nên nặng hơn, phải vào bệnh viện điều trị.
Bên cạnh tin cảnh báo, Tuấn còn đăng clip ghi lại cận cảnh những con rết biển nhiều chân, béo tròn bò lúc nhúc trên cát. Tin này gây xôn xao vì hiện nay đang là mùa du lịch ở biển VN.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising