Thursday, 02/05/2019 - 07:13:08

Rắn 3 mắt kỳ lạ tại Úc


Con mắt thứ ba nằm ở trên đầu của con rắn. (Twitter)

DARWIN – Các nhân viên quản lý công viên đã tìm thấy một con rắn 3 mắt vùng Lãnh Thổ Phương Bắc của Úc. Con rắn chưa trưởng thành được tìm thấy trên xa lộ Arnhem, gần thành phố Darwin, theo viên chức Cơ Quan Northern Territory Parks and Wildlife công bố trên Facebook.

Con rắn có độ dài gần 16 inches. Dù trước đây từng có nhiều trường hợp phát hiện rắn hai đầu, nhưng nhà chức trách cho biết con rắn lần này là “hết sức đặc biệt,” vì hình chụp x-ray cho thấy sự biến dị của nó không phải là do hai đầu hợp lại làm một, mà là một hốc mắt thứ ba đã phát triển một cách bình thường trên hộp sọ duy nhất của nó.

Con mắt thứ ba nhiều khả năng đã phát triển trong giai đoạn phôi thai, theo viên chức công viên cho biết. Con mắt tăng thêm này cũng khiến con rắn gặp khó khăn khi ăn. Loài trăn này có thể dài từ 2 đến 4 mét khi trưởng thành, sinh sống phổ biến ở Úc, Indonesia, và Papua New Guinea.

Con rắn ba mắt khoảng 3 tháng tuổi, được đặt tên là Monty. Con rắn được khám phá vào cuối tháng Ba, 2019, nhưng... đã chết vào tuần trước. Xác con rắn đã được tặng cho Tổ Chức Nghiên Cứu Khoa Học và Công Nghiệp thuộc nhóm Commonwealth ở Darwin.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp