Monday, 20/07/2020 - 09:58:29

Quốc vương Ả Rập Saudi phải nhập viện


Một người Saudi mang khẩu trang đang đi gần hình ảnh của Quốc Vương Salman bin Abdulaziz tại thủ đô Riyadh ngày 15 tháng 3, 2020. (Fayez Nureldine/ AFP via Getty Images)


RIYADH - Quốc vương Salman của Ả Rập Saudi đã được đưa tới bệnh viện ở thủ đô Riyadh do bị viêm túi mật vào thứ Hai. Hãng truyền thông Ả Rập Saudi trong cùng ngày cho biết, Quốc Vương Salman bin Abdulaziz Al Saud, 84 tuổi, đang được kiểm tra sức khỏe trong bệnh viện.

Sau khi nhận tin Quốc Vương Salman nhập viện, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã hoãn chuyến thăm tới Ả Rập Saudi. Quốc Vương Salman từng giữ chức phó thủ tướng Ả Rập Saudi từ tháng 6, 2012 trước khi lên nắm quyền năm 2015. Ông cũng từng là thống đốc khu vực Riyadh trong khoảng 50 năm.

Người cai trị thực sự tại Ả Rập Saudi hiện nay là Thái Tử Mohammed bin Salman, được biết đến với các chính sách thúc đẩy tự do kinh tế, cải thiện đất nước, nhưng đồng thời cũng có nhiều hành động để củng cố quyền lực.

Uy tín của Thái Tử bin Salman đã giảm sút phần nào sau vụ ám sát nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi năm 2018. Thái tử phủ nhận ra lệnh giết Khashoggi, song khẳng định ông phải "chịu trách nhiệm hoàn toàn" với vụ giết người này trong tư cách là lãnh đạo đất nước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements