Friday, 29/03/2019 - 07:38:31

Quốc hội Anh lần thứ 3 bác bỏ kế hoạch Brexit


Mấy cô đẹp đẹp này ủng hộ việc Anh rời khối Âu Châu (Brexit) trong lúc họ biểu tình bên ngoài Quốc Hội Anh ngày thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019. (Getty Images)


LONDON – Kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Theresa May với Liên Âu (EU) đã lần thứ 3 thất bại ở Hạ Viện Anh quốc, sau khi không có đủ sự ủng hộ cần thiết. Các dân biểu đã bỏ phiếu với tỷ lệ 344 chống và 286 phiếu thuận, bác bỏ kế hoạch Brexit. Thủ Tướng May đã tỏ ra rất thất vọng khi nói rằng: “Chỉ với 14 ngày, chúng ta không có đủ thời gian để xây dựng và phê chuẩn thỏa thuận mới. Trong khi đó, cũng chính Hạ Viện luôn khẳng định sẽ không chấp nhận việc ra đi mà không có thỏa thuận trong tay.”

Ngay sau thất bại của bà May ở Quốc Hội Anh quốc, chủ tịch Hội Đồng Châu Âu Donald Tusk cũng thông báo sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các nước thành viên EU vào ngày 10 tháng 4, chỉ hai ngày trước khi đến thời hạn Anh quốc rời khỏi EU.

Các lãnh đạo EU trong cuộc họp tại Brussels vào tuần trước đã chấp nhận gia hạn thời gian thực hiện Brexit, từ ngày 29 tháng 3 sang ngày 12tháng 4. London vẫn có thể tiếp tục xin gia hạn. Các chính trị gia Anh quốc sẽ cân nhắc thêm những giải pháp khác về Brexit trong tuần sau.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising