Wednesday, 06/01/2021 - 06:21:20

Quebec ban hành lệnh giới nghiêm để ngăn coronavirus


Một dãy hàng bị ngăn chặn tại siêu thị Walmart ở thành phố Montreal, Quebec ngày 29 tháng 12, 2020. Lệnh giới nghiêm mới nhất sẽ có hiệu lực trong bốn tuần qua tháng Hai 2021. (Getty Images)

 

CANADA – Thống đốc tỉnh bang Quebec thông báo sẽ ban hành lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối, bắt đầu từ thứ Bảy này, nhằm kềm chế đà lây lan coronavirus và số người nhập viện.

Quebec sẽ trở thành tỉnh bang đầu tiên của Canada sử dụng lệnh giới nghiêm để đối phó dịch bệnh. Thống Đốc Francois Legault cho biết vào thứ Tư, lệnh giới nghiêm dài bốn tuần sẽ cấm người dân ra khỏi nhà từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ khi họ phải đi làm.

Ông Legault nói, nhà chức trách đã tìm hiểu xem vì sao số ca bệnh tại Quebec vẫn tiếp tục tăng, bất chấp việc chính quyền đã ban hành nhiều lệnh hạn chế, gồm cả việc đóng cửa trường học.

Các chuyên gia sau đó kết luận rằng, virus lây lan thông qua các bữa tiệc tại gia, và lệnh giới nghiêm là nhằm ngăn tình trạng này.

Tuy nhiên, vị tỉnh trưởng cho biết các trường tiểu học sẽ mở cửa lại như dự kiến vào ngày 11 tháng 1, trong khi các trường trung học sẽ mở lại lớp học trực tiếp từ ngày 18 tháng 1.

Từ đầu dịch bệnh đến nay, Canada đã ghi nhận 625,000 ca bệnh, với 16,300 ca tử vong. Phần lớn số ca bệnh tập trung tại hai tỉnh bang đông dân nhất của nước này là Ontario và Quebec.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising