Wednesday, 16/05/2018 - 11:46:03

Quan thuế Nam Hàn khám xét văn phòng hãng Korean Air


Các phi công, tiếp viên hàng không của Korean Air, và những nhà hoạt động xã hội đã đeo mặt nạ trong lúc tham dự một cuộc biểu tình tại thủ đô Seoul ngày 4 tháng Năm, kêu gọi Chủ Tịch Cho Yang-ho hãy từ chức. (Chung Sung-Jun/Getty Images)


SEOUL - Các viiên chức quan thuế Nam Hàn hôm thứ Tư đã khám xét văn phòng Korean Air, hãng hàng không lớn nhất nước, để điều tra các cáo buộc vi phạm luật trao đổi ngoại tệ. Cơ quan quan thuế Nam Hàn KCS cho hay, 40 nhân viên đã tới thu thập bằng chứng ở trụ sở Korean Air tại Seoul, trong cuộc điều tra mở rộng đối với gia đình sở hữu hãng hàng không này.

Gia đình ông Cho Yang-ho, chủ tịch tập đoàn Hanjin, hãng sở hữu Korean Air, bị cáo buộc lợi dụng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng xa xỉ vào nước và trốn thuế. Korean Air cũng bị nghi ngờ đã vi phạm Luật Giao dịch ngoại tệ. Giám đốc KCS cho hay, chủ tịch Cho Yang-ho và con trai duy nhất là ông Cho Won-tae, hiện là chủ tịch Korean Air, sẽ bị thẩm vấn về cáo buộc buôn lậu. Hai con gái trong gia đình và vợ ông Cho cũng sẽ bị thẩm vấn.

Gia đình ông Cho đang vướng nhiều tai tiếng và bị điều tra liên tục, sau khi con gái út là Cho Hyun-min, cựu giám đốc điều hành của Korean Air, bị tố cáo đã tạt nước và ném ly vào một nhân viên trong một cuộc họp chung. Vợ ông Cho là Lee Myung-hee cũng đang bị điều tra vì cáo buộc đã sỉ nhục và tấn công một số nhân viên tại công trường xây dựng năm 2014. Án phạt tối đa cho tội buôn lậu ở Nam Hàn là 5 năm tù và phạt tiền gấp 10 lần số tiền trốn thuế.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp