Monday, 09/09/2019 - 12:49:57

Quân nhân thiệt mạng khi đang diễn tập chống khủng bố

MALAYSIA - Thiếu tá Mohd Zahir Armaya, 36 tuổi, bị bắn gục khi đang tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố có sử dụng đạn thật tại Malaysia. Anh Armaya được phân công đóng vai một thủ lãnh khủng bố trong cuộc diễn tập mô phỏng vụ đụng độ giữa một nhóm khủng bố và lực lượng quân sự, được tổ chức tại căn cứ Lok Kawi ở bang Sabah, phía bắc Malaysia, hôm thứ Tư.
Tất cả những người tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật này đều mặc áo chống đạn. Trong lúc diễn tập, Thiếu Tá Armaya dùng súng ngắn bắn vào một binh sĩ khiến anh này ngã xuống đau đớn. Người này sau đó bật dậy, dùng súng ngắn bắn trả vào Armaya, người đang mặc áo chống đạn và sau lưng được bôi màu đỏ để đánh dấu nhân vật khủng bố.
Phát súng khiến Armaya ngã xuống bất tỉnh. Các bác sĩ quân y đã sơ cứu cho Armaya trước khi đưa anh vào bệnh viện cấp cứu, nhưng sĩ quan này qua đời sau đó. Các thông tin ban đầu cho biết viên đạn đã xuyên qua áo giáp và ghim vào người anh Armaya.
Hơn 1,000 người đã dự đám tang Armaya ở Kuala Lumpur hôm thứ Năm. Thi thể anh được chôn cất ở nghĩa trang Hồi giáo Tambun tại thành phố Ipoh, cách Kuala Lumpur khoảng 180 cây số về phía bắc. Armaya có vợ và 5 con, con nhỏ nhất 5 tháng tuổi, lớn nhất 9 tuổi. Nhà chức trách Malaysia hiện đang điều tra sự việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising