Monday, 03/05/2021 - 06:06:58

Quân kháng chiến bắn rơi trực thăng quân đội Miến Điện


Khói bốc lên từ chiếc trực thăng bị bắn rơi sáng thứ Hai. (Twitter)


KACHIN – Vào thứ Hai, lực lượng kháng chiến Kachin (KIA) tuyên bố đã bắn rơi một trực thăng của quân đội Miến Điện, tại ngôi làng gần thị trấn Moemauk, tỉnh Kachin. Ông Nam Bu, lãnh đạo đơn vị thông tin lực lượng KIA, cho biết trực thăng của quân đội bị bắn rơi lúc hơn 10 giờ sáng.

"Quân đội không kích khu vực này vào khoảng 8, 9 giờ sáng, họ sử dụng chiến đấu cơ và trực thăng. Vì vậy, chúng tôi đã bắn phản công,” ông Nam Bu trả lời qua điện thoại.

Đại diện KIA không cho biết lực lượng này dùng loại vũ khí gì để bắn rơi trực thăng của quân đội Miến Điện. KIA là một trong những nhóm nổi dậy ở Miến Điện, hoạt động chủ yếu ở tỉnh Kachin.

Hai hãng truyền thông địa phương cũng đưa tin về vụ một trực thăng bị bắn rơi, cùng hình ảnh cột khói bốc lên từ mặt đất. Một người địa phương cho biết bốn người đã thiệt mạng sau khi đạn pháo của quân đội bắn trúng một tu viện trong làng.

Giao tranh giữa quân đội Miến Điện và các nhóm phiến quân đã tăng mạnh kể từ sau vụ đảo chính ngày 1 tháng 2.

Hôm 28 tháng 4, hai chiến đấu cơ của quân đội Miến Điện đã không kích vào khu vực do lực lượng Liên minh quốc gia Karen kiểm soát, nhằm trả thù vụ phiến quân san bằng một tiền đồn của quân đội. Đến ngày 29 tháng 4, hai căn cứ Không quân của quân đội Miến Điện ở miền trung Miến Điện liên tiếp bị tấn công. Hiện chưa rõ tổ chức nào gây ra sự việc này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising