Friday, 13/11/2020 - 06:39:54

Quan chức Bắc Hàn tạo trương mục Twitter


(Korea Times)

 

BÌNH NHƯỠNG – Hai trương mục Twitter mới, có vẻ như thuộc về các quan chức Bắc Hàn, đã thu hút nhiều chú ý vào thứ Sáu. Các trương mục Twitter này được tạo vào ngày 1 tháng 10, đăng các hình ảnh và thông điệp tuyên truyền tương tự như các thông tin của hãng truyền thông nhà nước Bắc Hàn.

Các dòng tweet của các trương mục này cũng chỉ trích các chính đảng Nam Hàn vì quan hệ thân cận với Hoa Kỳ.

Các trương mục chỉ theo dõi (follow) trang Uriminzokkiri, trang web tuyên truyền được bảo trợ bởi Ủy Ban Hợp Nhất Hòa Bình của Bắc Hàn. Các dòng tweet của hai trương mục được đăng không chỉ bằng tiếng Hàn, mà còn đăng bằng tiếng Hoa, tiếng Nhật, và tiếng Anh, nhằm tiếp cận với lượng độc giả rộng hơn.

Trương mục Twitter đầu tiên có tên là Kim Myong Il, cho biết ông là giám đốc Ủy Ban Hợp Nhất Hòa Bình. Trương mục còn lại có tên là Han Song Il, giám đốc một cơ quan cũng chịu trách nhiệm về vấn đề hợp nhất hai miền tại Bắc Hàn.

Hiện chưa rõ ông Kim và ông Han có phải là người thật sự viết các thông điệp trên trang Twitter của họ hay không. Bắc Hàn lâu nay vẫn cấm người dân kết nối với mạng Internet toàn cầu.

“Chúng tôi biết Bắc Hàn có một số công cụ truyền thông để tuyên truyền, nhưng chúng tôi rất khó kiểm chứng được rằng liệu các trương mục Twitter này có thật sự được điều hành bởi người Bắc Hàn hay không,” Bộ Hợp Nhất Nam Hàn nói.

Bắc Hàn gần đây đang mở rộng sự hiện diện trên các mạng xã hội Tây Phương, như YouTube, Twitter, và Instagram, nhằm cải thiện hình ảnh quốc gia, vốn đã bị hoen ố vì những lời đe dọa hạt nhân và vô số vụ vi phạm nhân quyền.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Bắc Hàn bắt đầu có Twitter. Đây là chuyện tốt vì cứ ngày ngày lèm bèm tuýt tuýt, TÂM THỨC sẽ trở nên BÌNH THƯỜNG hơn A ha...!
advertisements
advertisements