Thursday, 03/12/2020 - 09:11:34

Quận Cam: Khu vực Silverado Canyon lại bị cháy với cuồng phong


Hình do sở cứu hỏa The Orange County Fire Authority cung cấp cho thấy đám cháy Bond Fire sáng sớm thứ Năm. (OCFA)

 

Một lần nữa vùng đồi núi khô khan ở phía đông Quận Cam lại bị thần lửa thăm viếng với sự trợ lực của gió Santa Ana từ nửa đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm.

Đây là lần thứ nhì người dân sống trong khu vực Silverado Canyon phải di tản trong lúc sở cứu hỏa Orange County đối phó với vài đám cháy khác cũng gây ra bởi gió cuồng Santa Ana.

Khu vực Silverado Canyon nằm cách khu phố Little Saigon, Wesminster khoảng 30 dặm về hướng đông.

 


Hình do sở cứu hỏa Quận Cam cung cấp sau nửa đêm thứ Tư cho thấy đám cháy Bond Fire gần đường Santiago Canyon Road. Người dân trong khu vực này đã được kêu gọi di tản ngay lập tức. (OCFA)

 

Nhà chức trách cho biết lửa bắt đầu từ một cấu trúc, lan tràn mau chóng nhờ sự trợ lực của gió lớn qua những bãi đất có nhiều bụi cây, cỏ khô. Đám cháy được gọi là Bond Fire này đã lan rộng gần 3,700 mẫu acre tính đến 8 giờ sáng thứ Năm. Như vậy diện tích bị cháy đã lan gần gấp đôi chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ.

Có đến 500 nhân viên cứu hỏa đang đối phó với Bond Fire.


Gió Santa Ana thổi khói thành mây chứa đầy tro bụi từ đám cháy Bond Fire ở phía đông Quận Cam (bên phải) bay ngang qua và bao phủ khu phố Little Saigon, Westminster vào khoảng 10 giờ sáng thứ Năm, 3 tháng 12, 2020. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)Trên khắp Nam California còn có những đám cháy khác như tại gần khu vựcCamp Pendleton, Corona và Rừng Los Angeles.

Quận Cam đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ kể từ chiều thứ Tư, khi gió khô từ hướng đông bắc bắt đầu thổi đến. Tình trạng gió khô và mạnh này sẽ kéo dài đến thứ Bảy, mà mạnh nhất là trong ngày thứ Năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising