Thursday, 20/08/2020 - 06:24:43

Quận Cam có thiếu niên đầu tiên chết vì COVID-19; 23 người chết trong một ngày


Tại Quận Cam, cho đến nay một số người vẫn không mang khẩu trang khi ra đường, như trong hình này chụp ngày 25 tháng 4, 2020 tại Huntington Beach, một trong những nơi không đóng bãi biển và hàng ngàn người vẫn tụ tập vào mỗi cuối tuần. (Apu Gomes/ AFP via Getty Images)


WESTMINSTER – Trong một thông báo được viết ngày thứ Tư, cơ quan y tế của Orange County cho biết Quận Cam đã ghi nhận một bệnh nhân đầu tiên dưới 18 tuổi đã qua đời vì nhiễm dịch COVID-19.

Bệnh nhân trẻ này là một thiếu nữ và đã có sẵn những bệnh khác khi bị nhiễm coronavirus. Trong thông báo gởi truyền thông, cơ quan y tế không nói rõ tên cũng như tuổi của thiếu nữ.

Bác Sĩ Clayton Châu, người đang tạm thời giữ chức trưởng ban y tế công chúng Orange County nói trong một văn bản, “Chúng tôi rất đau buồn trước sự mất mát một mạng sống này. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của cô gái trong giai đoạn khó khăn này.”

Tính cho đến chiều thứ Năm, Quận Cam đã có tổng cộng 856 người từ trần vì nhiễm bệnh COVID-19. Trong số này có 23 người mới chết trong vòng một ngày.

Theo thông báo từ cơ quan y tế, tính từ khi đại dịch bắt đầu, Quận Cam đã có gần 45,000 người bị lây nhiễm. Trong ngày thứ Năm, tại hạt quận có đông người Việt nhất tại hải ngoại, đã có thêm 429 người thử nghiệm dương tính với COVID-19

Về thiếu nữ mới qua đời, em gái này là người trẻ thứ nhì dưới 18 tuổi bị thiệt mạng vì COVID-19 tại California. Trong tháng qua, các viên chức tại Central Valley ở miền trung tiểu bang đã thông báo về cái chết của một thiếu niên tại bệnh viện Valley Childrens Hospital ở thành phố Madera. Nhà chức trách đã không cho biết tên tuổi cũng như phái tính của bệnh nhân này.

California đang là tiểu bang có nhiều người bị nhiễm dịch nhất nước Mỹ, lên tới gần 653,000 tính đến chiều thứ Năm. Số tử vong vì COVID-19 tại California là 11,795 người, cao hàng thứ nhì trên toàn quốc. New York vẫn dẫn đầu các tiểu bang với 32,934 người thiệt mạng, mặc dù số ca nhiễm thấp hơn so với California và đứng hàng thứ tư, sau Texas (589,803) và Florida (588,602).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising