Friday, 13/11/2020 - 07:15:07

Quận Cam có thể rơi trở lại ‘vùng tím’ vì số ca Covid-19 gia tăng


Người dân mua sắm tại quán bên đường ở Phố Tàu, Los Angeles ngày 10 tháng 11, 2020. (Irfan Khan/ Los Angeles Times via Getty Images)

 

SANTA ANA – Quận Cam nhiều khả năng sẽ rơi trở lại “vùng tím” trong hệ thống phân chia vùng dịch bệnh của tiểu bang, theo Quản Lý Quận Hạt Frank Kim cho biết vào thứ Sáu.

Trước đó trong ngày, Quận Cam đã báo cáo thêm 598 ca bệnh mới, nâng tổng số ca bệnh tại quận hạt lên 64,058 người.

Ngoài ra, quận hạt cũng ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì dịch bệnh, nâng tổng số người chết lên 1,522 người. Cả 2 người vừa qua đời đều là người sống tại các viện dưỡng lão. “Chúng ta có thể sẽ trở lại vùng tím trong vòng 2 tuần nữa,” ông Kim nói.

Số người nhập viện vì Covid-19 tại quận hạt đã giảm từ 251 vào thứ Năm xuống 244 vào thứ Sáu. Số bệnh nhân nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU tăng từ 89 lên 95.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, ông Andrew Đỗ, cho biết trong tuần tới, quận hạt sẽ công bố kế hoạch cung cấp các bộ xét nghiệm virus cho người dân, nhằm giúp làm chậm đà lây lan. Quận hạt đã mua được 500,000 bộ xét nghiệm, có thể phát hiện virus từ nước bọt. Quận hạt dự định phân phát các bộ xét nghiệm này tại các thư viện công cộng và tòa thị chính.

“Vào 2 hay 3 ngày trước khi quý vị đi thăm ông bà, quý vị có thể xét nghiệm. Sau các bữa tiệc với gia đình, quý vị chờ 2-3 ngày, và lại xét nghiệm lại,” ông Andrew Đỗ nói. “Với cách này, quý vị có thể biết rằng quý vị và những người xung quanh quý vị được an toàn.”

Các chuyên gia đề nghị thời gian chờ 2 đến 3 ngày, vì thiết bị xét nghiệm có thể phải chờ một thời gian mới phát hiện được virus. Quận Cam hiện đang được coi là “vùng đỏ” theo đánh giá của tiểu bang, và quận hạt phải có số ca bệnh hàng ngày ở dưới mức 229 người để tiếp tục giữ mức đánh giá này. Tỷ lệ dương tính của quận hạt, được báo cáo mỗi thứ Ba, đã giảm từ 3.6% xuống 3.3% trong tuần này, và số ca bệnh trên 100,000 dân giảm từ 6 xuống 5.6.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements