Friday, 07/06/2019 - 07:25:22

Putin phản ứng khéo léo trước lời thách đấu


ST. PETERSBURG – Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm 6 tháng 6 đã tham gia Diễn Đàn Kinh Tế Quốc Tế tại thành phố St. Petersburg, nơi ông có cuộc họp báo với đại diện nhiều hãng truyền thông quốc tế. Nữ ký giả Hoa Kỳ Rosalind Mathieson của hãng Bloomberg là một trong những ký giả đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Nga. Sau khi tiết lộ từng học Muay Thái, bà Mathieson gợi ý về một cuộc đấu trên võ đài quyền Anh, nhưng thừa nhận bản thân e ngại nếu phải đối đầu với Tổng Thống Putin. "Tôi không dám chắc là tôi dám đấu với ông trong một trận đấu quyền Anh,” bà này nói.

Tổng Thống Putin tỏ ra vui vẻ với "lời thách đấu,” nhưng nói đùa rằng, ông muốn đổi từ sàn đấu quyền Anh sang sàn tatami, nơi ông quen thuộc hơn rất nhiều. "Trước hết là tôi không đồng ý đấu với cô trong một trận đấu quyền Anh. Không phải bởi cô là phụ nữ mà đơn giản là mọi người nên chọn điều là sở trường của họ. Tôi chưa bao giờ tập quyền Anh. Cô sẽ được chào đón nếu bước tới sàn tatami, tôi sẵn sàng nghênh chiến với cô ở đó. Tôi sẽ có lợi thế cạnh tranh ở đó,” ông Putin hài hước nói.

Tổng Thống Putin từ lâu khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không chỉ là chính trị gia tài ba mà còn là tổng thống duy nhất trên thế giới có đai đen của 3 môn võ hàng đầu thế giới. Ông Putin đạt đai đen ngũ đẳng năm 2001, tiếp đó là thất đẳng vào năm 2009 ở môn võ Karate . Không chỉ vậy, ông còn đạt hạng cao nhất trong môn Judo và Sambo. Năm 2013, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục nhận đẳng cao nhất của Taekwondo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising