advertisements
Wednesday, 02/10/2019 - 07:28:18

Putin không ủng hộ nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg


MOSCOW – Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày thứ Tư đã tỏ ra không đồng ý với bài diễn văn tại Liên Hiệp Quốc của cô Greta Thunberg, sau khi nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển này chỉ trích các lãnh đạo thế giới vì đã không cố gắng chống biến đổi khí hậu.
“Tôi có thể sẽ làm quý vị thất vọng, nhưng tôi không có sự phấn khởi giống như một số người về bài diễn văn của Greta Thunberg,” ông Putin nói tại một diễn đàn năng lượng ở Moscow.
“Không có ai giải thích cho Greta rằng thế giới hiện đại rất phức tạp và khác biệt,” ông Putin nói. “Người dân ở châu Phi và nhiều nước châu Á đang muốn được sống ở mức sống giàu có như tại Thụy Điển.”
Ông Putin nói các trẻ em quan tâm đến vấn đề môi trường, như Thunberg, nên được ủng hộ. Nhưng tổng thống Nga cáo buộc cha mẹ của Thunberg đang lợi dụng niềm đam mê của con gái.

“Khi một số người nào đó sử dụng trẻ em và các thiếu niên cho lợi ích cá nhân, những người này đáng bị lên án,” ông Putin nói. “Tôi tin rằng Greta là một cô gái tốt bụng và chân thành. Nhưng những người lớn phải làm điều gì đó để không đưa các thiếu niên và trẻ em vào những tình huống cực đoan.”
Mẹ của Greta, bà Malena Ernman, là ca sĩ opera, và cha của em, Svante Thunberg, là một diễn viên. Hai người này đang viết một cuốn sách hướng dẫn cách dạy con, có tên là “Scenes From the Heart,” mô tả “sự thức tỉnh” của con gái họ về vấn đề khí hậu. Phiên bản tiếng Anh của cuốn sách này dự kiến sẽ được phát hành vào năm tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements