Sunday, 10/06/2018 - 10:04:41

Phóng viên dự hội nghị Trump - Kim được đãi thực đơn 45 món


Hai du khách Nhật đang chụp hình lưu niệm bên ngoài một nhà quảng cáo một món ăn đặc biệt dưới phố Singapore, nhân dịp nơi đây tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Donald Trump và Kim Jong-un. (Win McNamee/Getty Images)

SINGAPORE - Các phóng viên trong và ngoài nước tới Singapore đưa tin về hội nghị Mỹ - Triều sẽ được chiêu đãi 45 món ăn từ 15 nền ẩm thực. Khoảng 3,000 ký giả dự kiến sẽ có mặt tại tòa nhà F1 Pit, khu trung tâm truyền thông về hội nghị Mỹ - Triều ở Singapore từ ngày 10 đến 13 tháng 6. Ngoài phóng viên nước chủ nhà, Singapore sẽ tiếp đón các ký giả từ Hoa Kỳ, Nam Hàn, Anh, Pháp, Trung Quốc, Úc, Nhật, Brazil, Ấn Độ, Trung Đông… Các phóng viên này sẽ được hãng dịch vụ Sats cung cấp phần ăn trưa và tối. Ngoài ra, một vài nhà cung cấp thực phẩm khác cũng được chính quyền Singapore lựa chọn, để giúp các nhà báo chuẩn bị bữa sáng, trưa, bữa xế và tối.

Được biết, thực đơn cho các phóng viên bao gồm 45 món đặc trưng của 15 nền ẩm thực, bảo đảm phù hợp với khẩu vị mọi người, với các món như cơm gà Hải Nam, bún gạo cay kiểu Malaysia, súp Kimchi kiểu Nam Hàn. Hãng Sats dự kiến phục vụ hơn 7.2 tấn thực phẩm cho hơn 7,000 phần ăn. Mỗi ngày sẽ có hai ca phục vụ, mỗi ca 25 đầu bếp. 10 nhân viên khác sẽ vận chuyển đồ ăn tới khu phân phát. Phần lớn các phần ăn được nấu nướng tại khu bếp của Sats ở phi trường Changi. "Thật tốt nếu giữ được tâm trạng vui vẻ cho các phóng viên bằng những bữa ăn ngon,” chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Sats Alex Hungate nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp