Tuesday, 30/10/2018 - 06:23:01

Phỏng Vấn Ông Josh Lowenthal: Ứng Cử Dân Biểu Địa Hạt 72

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER. Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang California, Địa Hạt 72, ông Josh Lowenthal, con trai của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, một vị dân cử được cộng đồng người Việt rất kính trọng và biết ơn vì ông đã sát cánh cùng cộng đồng người Việt hải ngoại, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN, một số những người bất đồng chính kiến bị Việt Cộng cầm tù với những bản án nặng nề nhưng qua sự mạnh mẽ can thiệp của ông cùng với Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và một số dân cử khác, nhiều người đã được trả tự do và đến định cư tại Hoa Kỳ. Nối tiếp con đường phục vụ của thân phụ, ông Josh Lowenthal đã ra ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, và nhật báo Viễn Đông đã có cuộc phỏng vấn ông tại tòa soạn vào ngày Thứ Năm tuần qua:

* Viễn Đông: Xin ông cho biết nếu đắc c, vic gì ông cho là quan trng cn làm trước tiên?

- Ô. Josh Lowenthal: Nếu đắc cử, tôi có ba điều sẽ ưu tiên làm; một là sẽ đệ trình Dự Luật công nhận Tượng Đài Việt -  Mỹ là biểu tượng chính thức của Tiểu Bang California để Tưởng Niệm   những người línhHoa Kỳ và VNCH đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Việc thứ hai, tôi sẽ mở văn phòng tại địa hạt 72, mướn nhiều nhân viên, nhất là nhân viên gốc Việt để phục vụ cư dân, việc thứ ba tôi sẽ làm là  tăng ngân sách cho chính quyền địa phương  để làm cho guồng máy chính quyền phục vụ mạnh hơn, tốt hơn cho cư dân.

* Viễn Đông: Nếu đắc c, ông có đi theo con đường ca thân ph ông là tranh đấu cho nhng người Vit trong nước chúng tôi đang b nhà cm quyn CSVN bt b, giam cm ch vì h nói lên lòng yêu nước và đòi hi t do, dân ch cho Vit Nam?

- Ô. Josh Lowenthal: Chắc chắn 100% là tôi sẽ theo gương thân phụ tôi tranh đấu cho những sự bắt bớ bất công tại Việt Nam, tranh đấu cho những nhà dân chủ, những người chống Luật An Ninh Mạng, Luật Đặc Khu, cũng như nhiều sự kiện khác đã và sẽ xảy ra,... Tôi sẽ luôn sát cánh và ủng hộ tích cực cho cộng đồng trong cuộc đấu tranh bảo vệ nhân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam.

* Viễn Đông: Trong nhng truyn đơn ph biến tranh c, ông có nói s duy trì phúc li cho người cao niên, ph n và tr em, phát trin và tr cp gia cư cho người nghèo, h tr tiu thương v.v..xin ông nói c th hơn?

- Ô. Josh Lowernthal: Tôi hiện là Tổng Giám Đốc công ty FreeConferenceCall.com, tôi thấy đây là phương tiện thuận lợi để tôi khai thác và tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cụ thể tôi không chỉ cung cấp dịch vụ điện đàm đa phương trên thế giới mà còn cung cấp cho các đài phát thanh như Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) phát thanh vào Việt Nam, tôi đã không nhượng bộ đòi hỏi do phía Việt Nam đưa ra là phải kiểm duyệt đài VOA hoặc bị cấm tại VN, một đòi hỏi hết sức phi lý. Tôi chống lại sự cắt giảm các phúc lợi dành cho người cao niên như Madi-Cal, Medicare, tiền Anh Sinh Xã Hội, bảo hiểm Y Tế v.v.. để đem lại cho các vị cao niên và trẻ em sự an bình trong cuộc sống. Ngoài ra, tôi cam kết sẽ gia tăng ngân sách cho các trường học để con em chúng ta có môi trường học hành tốt nhất.

* Viễn Đông: Ông có lưu tâm đến vn đề môi trường, vn đề an toàn công cng ti địa phương? nếu có ông s làm gì?

- Ô.Josh Lowenthal: Về vấn đề an toàn công cộng, tôi rất hãnh diện được đông đảo các nghiệp đoàn cảnh sát tại Quận Cam và các thành phố trong Địa Hạt 72 lên tiếng chính thức ủng hộ tôi; ngay cả thành phố Westminster là thành phố của người đối thủ với tôi (Ô.Tyler Diệp) cũng hoàn toàn đứng về phía tôi. Đây không phải là vấn để cảm tình cá nhân nhưng là vấn đề họ biết và tin tưởng tôi sẽ làm được, và về môi trường, tôi cũng được rất nhiều tổ chức ủng hộ, tôi sẽ chú trọng vấn đề  này và sẽ sọan những dự luật để làm cho biển sạch, không khí sạch, nước sạch hầu tạo cho cuộc sống của mọi người được bảo đảm hơn. Tôi đã làm thương mại hơn 20 năm, tôi cảm thông với giới tiểu thương khi họ  luôn lo âu về vấn đề thuế má, kiểm tra v.v..tôi sẽ làm việc để  giúp cho giới tiểu thương an tâm phát triển.

* Viễn Đông: Địa Ht 72 đang có vn đề mt s chđất khu Mobile Home mun gii ta để ly đất x dng vào vic khác. Đây là s lo lng ca hàng ngàn gia đình nghèo đang sng trong các khu Mobile Home. Nếu đắc c ông có kế hoch gì giúp h?

- Ô. Josh Lowenthal: Vấn đề kiểm soát tiền thuê đất không được tăng giá tùy tiện cũng như bảo vệ quyền cư ngụ của các cư dân trong các khu Mobile Home đã thành luật từ nhiều năm nay tại tiểu bang California. Hội đồng thành phố có quyền hạn và trách nhiệm quan tâm giúp đỡ cho các cư dân đa số là quý vị cao niên và những người thu nhập thấp được yên tâm về nơi ăn chốn ở của mình. Đối thủ của tôi đang trong Hội đồng thành phố mà không thấy làm điều gì để bảo vệ cư dân của mình. Nếu đắc cử, tôi sẽ vận dụng các điều luật bảo vệ cư dân Mobile Home tích cực hơn nữa và tác động đến các thành phố để quan tâm giúp đỡ cư dân nhiều hơn.

* Viễn Đông: Gia ông và đối th ca ông có nhng đim d bit nào?

- Ô. Josh Lowenthal:  Tôi đã từng làm thương mại nhiều năm và thành công, tôi có kinh nghiệm thành ra  tôi có thể  làm cho kinh tế phát triển cũng như cộng đồng vững mạnh, đối thủ của tôi chưa từng kinh qua. Tôi hoàn toàn ủng hộ Dự Luật SB 895 đưa lịch sử người Việt tỵ nạn cộng sản và sự chiến đấu anh dũng của QL/VNCH vào chương trình giáo dục tại Tiểu Bang Cali, trong khi đối thủ tôi không ủng hộ Dự Luật SB895. Tôi quan niệm rằng, là một người đại diện cho dân, trước hết phải có tinh thần đạo đức, có kinh nghiệm và khả năng, biết  tranh đấu và phục vụ  cho quyền lợi của cư dân mình đại diện, chính vì những lý do đó mà tôi quyết định ra tranh cử ở Địa hạt 72.

* Viễn Đông: Cho đến hôm nay, ông đã được các v dân c, các t chc, nghip đoàn nào ng h?

- Ô. Josh Lowenthal: Ngoài thân phụ tôi còn có Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, cựu Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Dân Biểu Tiểu Bang Tom Daly, các Nghị Viên: Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn, Sergio Contreras, Diana Carey, Ủy Viên Giáo Dục Jamison Power, LS Đỗ Phủ, Hiệp Hội Giáo Chức California, Tổ Chức Y Sĩ Hoa Kỳ, Hiệp Hội Tiểu Thương Cali, Hội Đồng Doanh Nghiệp Quận Cam, Nghiệp Đoàn Cứu Hỏa Quận Cam, Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Quận Cam, Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Huntington Beach, Santa Ana và còn rất nhiều tổ chức,  cá nhân  chính thức ủng hộ tôi.

* Viễn Đông: Ông có điu gì mun nói vi c tri gc Vit?

- Ô. Josh Lowenthal: Tôi cám ơn nhật báo Viễn Đông cho tôi cơ hội để thưa chuyện với cử tri gốc Việt Địa Hạt 72. Thưa quý vị, Tôi chưa hề bị tai tiếng gì về tư cách đạo đức, chưa nhận tiền của ai, tôi cũng không ở trong phe nhóm nào; tôi rất ghét việc kết bè, kết nhóm, tôi chỉ biết đem khả năng và tinh thần để phục vụ quý vị. Tôi mong từng lá phiếu qúy vị dành cho tôi trong kỳ bầu cử này, và tôi trân trọng gửi lời cảm tạ quý vị trước. Quý vị có thể vào trang Web: www.JoshLowenthal.com để biết thêm về tôi./.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising