Sunday, 01/04/2018 - 02:40:07

Phong Trào Hưng Ca tổ chức Giải Truyền Thông, giải độc phim The Vietnam War

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Bộ phim tài liệu “The Vietnam War” do đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick được chiếu khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và đã gây một làn sóng phẫn nộ cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại, nhất là cho các chiến sĩ QL/VNCH, vì bộ phim đã diễn tả không trung thực về sự chiến đấu của Quân, Dân miền Nam Việt Nam. Không những thế, bộ phim còn thiên về việc đề cao Hồ Chí Minh và Cộng sản miền Bắc trong cuộc chiến vừa qua.


Các vị trong chủ tọa đoàn, ttừ trái: LS Trần Sơn Hà, TS Lê Minh Nguyên, Nhà văn Trần Phong Vũ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, và GS Trần Huy Bích (Thanh Phong/Viễn Đông)

Để có tiếng nói từ người Việt hải ngoại khắp nơi, lên tiếng phản bác lại bộ phim và nói cho các người đạo diễn biết sự thiên lệch tư tưởng của họ và cho những người xem phim hiểu một cách trung thực cuộc chiến Việt Nam vừa qua, đâu là chính, đâu là tà, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trước đây do cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng làm Phong Trào Trưởng, và hiện nay do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali làm Phong Trào Trưởng.

Vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư 28 tháng 3, 2018, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã mời một số nhân sĩ trí thức và các cơ quan truyền thông đến Thư Viện Toàn Cầu tại địa chỉ 14550 Magnolia St, Ste 204, TP Westminster để mở cuộc họp báo, thông báo về việc tổ chức Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018, tưởng nhớ cố Phong Trào Trưởng Việt Dzũng, và nhằm “giải độc” do bộ phim The Vietnam War gây ra..


Mọi người nghiêm chỉnh chào cờ trước khi họp báo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tham dự cuộc họp báo, ngoài các thành viên Phong Trào Hưng Ca còn có Giáo sư Trần Huy Bích, TS Lê Minh Nguyên, LS. Đỗ Thái Nhiên, LS Trần Sơn Hà, nhà văn Trần Phong Vũ, Kỹ sư Đỗ Anh Tài và phu nhân, ông Nguyễn Minh Trì và phu nhân Quỳnh Hoa, ông Hứa Trung Lập, ông Lưu Phát (truyền thông mạng), GS Phan Tâm, Giám Đốc Thư Viện VN Toàn Cầu cùng một số cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức khai mạc, các ông Đỗ Thái Nhiên, Trần Huy Bích, Trần Phong Vũ, Trần Sơn Hà , Lê Minh Nguyên, Huỳnh Lương Thiện và Nguyễn Xuân Nghĩa được mời lên bàn chủ tọa. LS Nguyễn Xuân Nghĩa thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn các thành viên tham dự, ông giới thiệu nhà báo Huỳnh Lương Thiện đã đến từ San Franciso để nói về sự tai hại của bộ phim “The Vietnam War.”

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện trình bày chi tiết về những sai lầm, thiên vị mà nhà đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick đã thể hiện trong cuốn phim. Do đó, chúng ta là những người sống tại miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến, chúng ta có bổn phận giải độc để người Hoa Kỳ cũng như các nơi trên thế giới biết được sự sai lầm, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ sự chiến đấu dũng cảm của Quân, Dân VNCH và không trung thực khi dàn dựng những tình tiết trong bộ phim có lợi cho chế độ Cộng Sản hà Nội.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện đưa ra một số dẫn chứng cụ thể nếu ai đã coi bộ phim này đều thấy được sự thiên vị, bất công của những người làm phim. Do đó, một giải thưởng mang tên “Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 - Tưởng Nhớ Việt Dzũng” chủ đề cuộc thi là “Nhận Định Bộ Phim Tài Liệu The Vietnam War.” Tất cả người Việt hải ngoại và trong nước đều có quyền gửi bài dự thi để giải độc và giành lại sự thật về cuộc chiến VN, nói lên những sai lầm, thiên vị của bộ phim.

Có năm giải thưởng, gồm Nhất $3,000, Nhì $2,000, Ba $1,500, Tư $1,000, và Năm $500. Nhận bài từ nay đến hết ngày 31 tháng 8. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào ngày 31 tháng 10, và sẽ trao giải vào ngày 9 tháng 12, 2018 tại Little Saigon nhân dịp Đại Hội Hưng Ca kỳ XIV. Bài dự thi xin gửi về địa chỉ: PTHCVN 14550 Magnolia St, Suite 203 Wesstminster, CA 92683.

Ban chấm thi gồm: GS Nguyễn Văn Canh, Bà Jackie Bông, TS Mai Thanh Truyết, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Học giả Đỗ Thông Minh, TS Lê Minh Nguyên, GS Ngô Quốc Sĩ, và nhà văn Phan Nhật Nam.
Sau đó, các vị trong bàn chủ tọa là những người đều đã xem qua cuốn phim đưa ra một số nhận định của mình và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.

Mọi chi tiết xin liên lạc: LS Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, nhà báo Huỳnh Lương Thiện (415) 720-5247, hay Email: phongtraohungcaVN@gmail.com.

Muốn yểm trợ xin ghi chi phiếu cho: Phong Trào Hưng Ca VN/Memo: Giải Truyền Thông Hưng Ca Việt Dzũng, và gửi về: PTHCVN 6723 Seinfelt Court Houston, TX 77069.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp