Tuesday, 06/11/2018 - 07:12:45

Phố Đèn Đỏ nổi tiếng của Hòa Lan có thể bị dẹp


Các cô gái mời khách tại Phố Đèn Đỏ ở Amsterdam, Hòa Lan. (Getty Images)

ANSTERDAM - Hội đồng thành phố Amsterdam, Hòa Lan đang cân nhắc cấp giấy phép hành nghề mại dâm cho các cô gái bán hoa ở các địa điểm nằm ngoài De Wallen, phố đèn đỏ nổi tiếng Hòa Lan, và những cô gái này có thể chuyển sang làm việc ở một khu vực khác.

Do số lượng du khách đổ về quá đông, gái mại dâm ở De Wallen đang phải trải qua nhiều điều bất tiện như bị nhìn chằm chằm một cách bất lịch sự, bị quấy rối, hoặc bị du khách chụp hình liên tục. Nhà chức trách tin rằng đề nghị mới có thể giúp các cô gái làng chơi làm việc trong điều kiện ẩn danh và tránh xa những du khách “nghiện” chụp hình.

Một viên chức thành phố nói, con đường De Wallen “đã không còn là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động mại dâm.”

Ngoài ra, theo hội đồng thành phố, với sự phát triển của công nghệ, những khách làng chơi thông thường có thể đặt dịch vụ thông qua Internet và các cô gái bán hoa có thể hành nghề tại nhà hoặc khách sạn, vì vậy khu vực phó đèn đỏ nổi tiếng cũng đang đối diện với tình trạng bị bỏ trống.

Nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam, bà Femke Halsema, đang quyết tâm thay đổi bộ mặt của phố đèn đỏ, sau khi có nhiều báo cáo về tình trạng “vô pháp luật” diễn ra tại đây. Lượng khách du lịch đổ về khu này đã tăng cao trong những năm qua, dẫn tới nhiều tệ nạn như say xỉn ở nơi công cộng, buôn bán ma túy, ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hưởng tới hình ảnh của thành phố.

Hòa Lan hợp thức hóa mại dâm từ năm 2000, quy định cả gái mại dâm và chủ nhà chứa đều phải đóng thuế. Chủ các cơ sở kinh doanh mại dâm cũng phải có giấy phép và bị quản lý bởi nhiều quy định.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp