Thursday, 31/12/2020 - 07:07:53

Phim tiên đoán về dịch bệnh sẽ có phần hậu truyện


Bích chương phim Contagion từng phát hành năm 2011.


HOLLYWOOD - Đạo diễn Steven Soderbergh và soạn giả Scott Z. Burns, những người góp phần tạo ra phim về chủ đề dịch bệnh “Contagion,” mới đây cho biết họ đang thực hiện phần hậu truyện cho tác phẩm ra mắt hồi 2011.

Thông tin này được ông Soderbergh tiết lộ khi tham gia chương trình phát thanh Happy Sad Confused, cùng người dẫn chương trình Josh Horowitz.

“Tôi đang phát triển một dự án cùng Scott Burns. Đó giống như phần hậu truyện của Contagion, nhưng với bối cảnh khác. Đặt cạnh nhau, hai phim sẽ có sự tương đồng, bên cạnh những khác biệt rõ nét,” ông Soderbergh nói. “Scott và tôi đã thảo luận về việc nếu các tình tiết ở Contagion lặp lại trong một phim khác, mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Ý tưởng cho phim mới được phát triển xung quanh câu hỏi ấy. Chúng tôi có lẽ cũng sẽ khiến nó kịch tính thêm một chút.”

Vào giai đoạn đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, phim Contagion đột nhiên “hot” trở lại, do dự đoán gần như chính xác các tình huống sẽ xuất hiện khi một đại dịch xảy ra trên toàn cầu. Thống kê cho thấy hồi tháng Giêng, khi dịch bệnh bắt đầu lây lan tại Trung Quốc, phim Contagion đã lọt vào nhóm phim được xem nhiều nhất trên iTunes.

Trong Contagion, một nữ thương gia (Gwyneth Paltrow) đã nhiễm loại virus bí ẩn bắt nguồn từ Hồng Kông. Trên quá trình làm việc và trở về Hoa Kỳ, cô lây lan virus cho những người xung quanh, gây ra đại dịch toàn cầu. Bộ phim với sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Gwyneth Paltrow, Jude Law, Matt Damon… thu về hơn $136.5 triệu Mỹ kim trên toàn cầu, so với vốn đầu tư sản xuất $60 triệu Mỹ kim.

Hồi tháng 3 năm nay, soạn giả Scott Z. Burns cho biết ông xây dựng kịch bản Contagion dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về virus, với các chuyên gia thuộc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). “Việc chứng kiến người ta mắc bệnh rồi qua đời thực sự đau lòng. Điều đó gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cá nhân tôi,” nhà viết kịch nói.

Đối với sự xuất hiện của Covid-19, ông Burns nói ông “không ngạc nhiên, bởi những nhà khoa học từng cố vấn cho tôi đều nói đại dịch là vấn đề sớm hay muộn, thay vì có hay không. Với niềm tin vào khoa học, tôi cho rằng mọi người hãy lắng nghe và làm theo những gì giới khoa học khuyến cáo.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising