advertisements
Friday, 03/12/2021 - 04:59:49

Phim tài liệu về vụ giẫm đạp ở Astroworld bị chỉ trích


Hình ảnh từ buổi trình diễn của Travis Scott đêm 5 tháng 11, 2021 trước khi xảy ra thảm họa. Hulu)

 

HOUSTON - Nhà sản xuất phim tài liệu "Astroworld: Concert From Hell" đã phải xóa phim khỏi dịch vụ chiếu mạng Hulu, sau khi bị khán giả chỉ trích là vô tâm, gợi lại nỗi đau của người trong cuộc.

Vào thứ Năm, truyền thông đưa tin dịch vụ truyền hình mạng Hulu đã thu hồi phim tài liệu “Astroworld: Concert From Hell,” dài 50 phút, nói về vụ giẫm đạp gây chết người trong chương trình ca nhạc ở Houston, Texas. “Astroworld: Concert From Hell” bị xóa khỏi dịch vụ Hulu chỉ sau một ngày phát hành.

Phim tài liệu được công bố một tháng sau khi sự việc xảy ra, khiến Hulu bị khán giả chỉ trích. Việc chiếu công khai các diễn biến của sự việc có thể làm gia đình của 10 nạn nhân đau lòng. “Hulu làm phim tài liệu về Astroworld là không tốt. Người thân đang lo tang lễ cho các nạn nhân. Các vụ kiện pháp lý chưa được giải quyết. Một phim tài liệu hay chỉ nên được thực hiện sau khi mọi chuyện rõ ràng. Hiện tại vẫn còn quá sớm để thảo luận vấn đề này,” một nhà làm phim nói.

Trong đoạn giới thiệu phim tài liệu, Hulu mô tả: "Chương trình Astroworld có thể được xem là buổi biểu diễn ca nhạc để đời của Travis Scott. Nhưng cuối cùng nó biến thành một cơn ác mộng bi thảm. Hãy xem từng phút một để chứng kiến những gì xảy ra trong đám đông, những nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng và điều gì sẽ xảy ra kế tiếp.”

Chương trình ca nhạc Astroworld, diễn ra tối ngày 5 tháng 11, đã trở thành một thảm họa khi đám đông 50,000 người náo loạn, giẫm đạp khiến 300 người bị thương, 8 người chết. Vài ngày sau, thêm hai người bị thương nặng qua đời, nâng tổng số người chết lên 10 người, trong đó có một thiếu niên 14 tuổi.

Nam ca sĩ chính Travis Scott đã hứa hỗ trợ các gia đình nạn nhân, giúp lo chi phí tang lễ cho những người qua đời, đồng thời trả lại hết tiền vé cho người tham dự Astroworld.

Sau thảm kịch ở buổi trình diễn, Travis Scott, ca sĩ khách mời Drake và các công ty liên quan là Live Nation, NRG Park, Scoremore Holdings... đã liên tục bị kiện. Ít nhất 282 người đã khởi kiện đòi bồi thường với số tiền lên đến $2 tỷ Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements