Tuesday, 21/04/2020 - 05:05:30

Phim Nam Hàn ‘Quân Vương Bất Diệt’ bị chỉ trích vì bắt chước Nhật

 

SEOUL - Sau khi bị khán giả soi ra chi tiết vô lý ở tập đầu, phim truyền hình Nam Hàn “Quân Vương Bất Diệt” (The King: Eternal Monarch) tiếp tục bị chỉ trích vì bị cho là sao chép kiến trúc chùa Nhật Bản và huy hiệu Hoàng Gia Nhật.

Theo nhiều khán giả, tòa nhà thuộc quần thể cung điện của đế quốc Đại Hàn do hoàng đế Lee Gon (Lee Min Ho) cai trị trông giống ngôi chùa Todai-ji nổi tiếng của Nhật Bản. Một tòa nhà khác cũng gợi liên tưởng tới ngôi chùa 5 tầng Kofuku-ji thuộc xứ sở hoa anh đào.

Ngoài kiến trúc cung điện, quốc huy của đế quốc Đại Hàn cũng bị cho là lấy cảm hứng từ huy hiệu hoàng gia Nhật Bản, vì đều sử dụng hình hai bông hoa chồng lên nhau. Do đó, các khán giả cho rằng đoàn làm phim “Quân Vương Bất Diệt” đã mượn ý tưởng từ văn hóa nước láng giềng.

Trước nghi vấn “copy,” nhà sản xuất phim đã nhanh chóng giải thích. Đầu tiên, họ khẳng định quốc huy của đế quốc Đại Hàn không phải là sản phẩm sao chép, “Để thể hiện đặc trưng của chế độ quân chủ lập hiến, trong đó, Quốc hội và cơ quan hành pháp phải lấy hoàng gia làm trung tâm, chúng tôi đã sáng tạo ra mẫu huy hiệu đặc biệt, với hình ảnh bông hoa mận được bao bọc bởi một bông hoa khác lớn hơn. Điều này hoàn toàn không liên quan gì đến huy hiệu hoàng gia Nhật Bản.”

Về kiến trúc cung điện, đoàn phim giải thích rằng họ lấy ý tưởng từ ngôi chùa gỗ 5 tầng, được trưng bày trong Khu Kiến Trúc Mô Phỏng Lịch Sử Baekje (Baekje History Reproduction Complex) của Nam Hàn. Đối với những tòa nhà trông giống chùa gỗ 2 tầng, nhà sản xuất cho biết họ sử dụng các đặc điểm của kiến trúc phật giáo Nam Hàn và cung điện hoàng gia Trung Quốc làm cơ sở. Đoàn phim cũng thẳng thắn thừa nhận kiến trúc chùa chiền Nhật Bản là một trong các nguồn cảm hứng để tạo dựng cung điện cho nhân vật Lee Gon.

“Đó là sai lầm của chúng tôi. Chúng tôi đã không chú ý đến tiểu tiết trong quá trình thiết kế quốc gia giả tưởng Đại Hàn đế quốc. Chúng tôi rất xin lỗi,” nhà sản xuất “Quân Vương Bất Diệt” nhắn với khán giả. Cuối cùng, đoàn phim hứa hẹn sẽ chỉnh sửa những sai sót để người hâm mộ không cảm thấy khó chịu khi theo dõi tác phẩm.

“Quân Vương Bất Diệt” đang được quan tâm nhiều trên màn ảnh Hàn, vì dự án này đánh dấu sự tái xuất của tài tử Lee Min Ho. Phim có rating khởi đầu khá tốt với 2 chữ số, nhưng cũng trở thành đề tài bình luận liên tục của cư dân mạng kể từ khi ra mắt tập đầu vào ngày 17 tháng 4.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising