Friday, 13/01/2017 - 01:19:04

Phim hài về Michael Jackson bị chê bai dữ dội

Một cảnh trong phim.

 

HOLLYWOOD - Bộ phim hài “Urban Myths” với tài tử Joseph Fiennes trong vai ông vua nhạc pop quá cố đang gặp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình Michael Jackson. Sau khi trailer đầu tiên của Urban Myths được tung lên mạng hôm 11 tháng 1, bộ phim lập tức lại bị cư dân mạng “ném đá” dữ dội. Lúc này, con gái Paris và cháu trai Taj của Michael Jackson đều lên mạng xã hội Twitter để bày tỏ sự giận dữ với tác phẩm thuộc loại hài hước.

Paris Jackson viết: “Tôi thực sự cảm thấy bị xúc phạm, và tôi tin nhiều người cũng thấy như vậy. Thành thực mà nói, đoạn phim khiến tôi buồn nôn. Rõ ràng là họ làm ra tác phẩm với mục đích sỉ nhục, không chỉ cha tôi, mà cả mẹ đỡ đầu Liz của chúng tôi.” “Sự tôn trọng dành cho họ đâu rồi? Họ đã bỏ ra máu, mồ hôi và nước mắt trong suốt nhiều năm trời để trở thành những nhân vật huyền thoại. Đây là sự khắc họa đáng hổ thẹn”, cô viết thêm.

Cùng tỏ ra tức giận là Taj Jackson, cháu trai của Michael Jackson. “Thật đáng tiếc khi gia đình chúng tôi phải đối mặt với chuyện này. Không từ ngữ nào có thể diễn tả sự xúc phạm mà bộ phim mang lại”, cậu viết.

“Urban Myths” là bộ phim hài hước xuất phát từ một câu chuyện kỳ lạ được tạp chí Vanity Fair đăng tải vào năm 2011. Ngay trước sự kiện 11 tháng 9, Michael Jackson mời Elizabeth Taylor và Marlon Brando tới tham dự buổi diễn của anh tại Madison Square Garden, New York. Tuy nhiên, kế hoạch này đổ bể bởi bi kịch khủng bố.

Khi toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ New York bị hủy bỏ, cả ba quyết định thuê một chiếc xe hơi để lái về California. Một nhân viên cũ của Michael Jackson tiết lộ: “Họ đã tự lái xe về, nhưng chỉ tới được Ohio. Trên đường đi, Marlon Brando nhiều lần đòi dừng lại để ghé vào các tiệm fast-food.”

Câu chuyện kỳ lạ sau đó bị một phụ tá của Elizabeth Taylor phủ nhận. Người này cho rằng, nữ minh tinh đã ở lại New York để dự lễ tưởng niệm dành cho những nạn nhân của vụ khủng bố 9/11.

Đài Sky Arts quyết định thực hiện một tác phẩm truyền hình dựa trên câu chuyện, với hàng loạt tình tiết hư cấu để tăng thêm độ kịch tính và hài hước, và đặt tên cho bộ phim là Urban Myths.

Việc chọn Joseph Fiennes, một diễn viên da trắng, vào vai Michael Jackson bị cho là một hành động gây tranh cãi của Sky Arts. Hồi tháng 2, 2016, diễn viên Fiennes cho rằng “đây không phải là một tác phẩm tiểu sử” và anh hoàn toàn hiểu sự chỉ trích mà anh cùng bộ phim phải hứng chịu.

Sau một thời gian im ắng, sự phẫn nộ dành cho vai diễn Michael Jackson của Joseph Fiennes đã trở lại, khi Urban Myths phát hành trailer đầu tiên, nơi “vua nhạc pop” chỉ xuất hiện trong vài giây. Trên mạng YouTube, trailer của Urban Myths hiện có số lượt dislike nhiều hơn like, và Sky Arts đã khóa chức năng bình luận về đoạn phim. Theo dự kiến, Urban Myths sẽ được chiếu vào ngày 19 tháng 1.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp