advertisements
Monday, 09/08/2021 - 07:22:10

Phi trường Qatar qua mặt Singapore, giành ngôi vị hàng đầu thế giới


Bên trong Phi Trường Quốc Tế Hamad tại Doha, Qatar tháng Tư 2021. (Ozkan Bilgin/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

SINGAPORE - Lần đầu tiên trong gần một thập niên, phi trường Changi của Singapore đã mất vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các phi trường tốt nhất thế giới của một hãng tư vấn hàng không.


Năm nay, phi trường Changi tuột xuống hạng thứ ba trong hạng mục “Phi trường tốt nhất thế giới” thuộc Giải Thưởng Phi Trường Thế Giới của hãng Skytrax. Thay vào đó, vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng trong năm 2021 đã thuộc về phi trường quốc tế Hamad tại Doha, thủ đô Qatar, Trung Đông.


Nguyên nhân đằng sau sự phát triển của phi trường Hamad là những nỗ lực của Qatar Airways - hãng hàng không cao cấp của Qatar.


Chính quyền Qatar cũng đầu tư rất nhiều vào cả hãng hàng không quốc gia lẫn sân bay, và đã thu được thành quả xứng đáng.


Du khách sử dụng Qatar Airways và bay nối chuyến tại phi trường Hamad có thể được tặng vé đi thăm thành phố và được miễn phí đồ ăn, nơi ở, tùy vào thời gian quá cảnh. Khách hàng cũng sẽ nhận được sự tiếp đón VIP sau khi rời máy bay.


Các phi trường tại Âu Châu và Á Châu thống trị những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng năm 2021. Nhật Bản nắm giữ ba vị trí, với phi trường Haneda tại thủ đô Tokyo đứng thứ hai.


Giải Thưởng Phi Trường Thế Giới do Skytrax, hãng tư vấn độc lập trong ngành hàng không có trụ sở tại Anh, thực hiện từ tháng 8, 2020 tới tháng 7, 2021. Kết quả được quyết định dựa trên phiếu bầu của khách hàng tham gia bản khảo sát độ hài lòng với các phi trường quốc tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements