Monday, 27/01/2020 - 06:53:06

Phi Luật Tân truy tìm du khách bị nghi phóng uế ở di tích lịch sử

MANILA – Thủ đô Manila hiện đang truy tìm một du khách nam giới, bị cho là đã phóng uế ở thành cổ Intramuros. Trong tuyên bố hôm Chủ Nhật, Thị Trưởng Manila Francisco Domagoso đã yêu cầu cảnh sát điều tra về trường hợp một người đàn ông - được cho là du khách ngọai quốc - bị chụp ảnh khi đang có hành động phản cảm.

Bức hình do một trương mục tên Dos Alvarado đăng trên mạng xã hội, cho thấy người đàn ông đang kéo quần xuống, ngồi xổm trên một cái chậu ở pháo đài Baluarte de Dilao. Trương mục Alvarado mô tả đó là “một người Trung Quốc,” nhưng quốc tịch của người trong hình vẫn chưa được xác nhận.
Ban quản lý Intramuros nói rằng họ vẫn chưa xác nhận được sự việc. “Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với người đăng bức hình nhưng không có hồi đáp. Chúng tôi lo ngại rằng người đăng hình đang dùng nó để thúc đẩy tư tưởng chống Trung Quốc,” một viên chức Manila nói. “Chúng tôi đã kiểm tra hiện trường, nó hoàn toàn sạch sẽ và không có chất thải tại đó.”

Trong một tuyên bố khác, ban quản lý Intramuros kêu gọi công chúng “cảnh giác” trong việc bảo vệ các di sản. “Chúng tôi lặp lại lời kêu gọi với mọi người, hãy quan tâm tới môi trường của chúng ta, có trách nhiệm với ngành du lịch, đặc biệt đối với các di sản,” tuyên bố viết. Được người Tây Ban Nha xây dựng năm 1692, pháo đài San Francisco de Dilao, hay Baluarte de Dilao, là công trình phòng thủ nằm trong số nhiều pháo đài khác của thành phố có tường kín bao quanh. Từ lâu công trình này đã được xem là một di tích lịch sử của Phi Luật Tân.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp