Friday, 08/04/2016 - 09:26:00

Phi công bắn chết thượng cấp rồi tự sát

                            

Phi công bắn chết thượng cấp rồi tự sát

TEXAS – Một phi công đã bắn chết người chỉ huy của mình rồi quay súng tự sát, trong vụ nổ súng xảy ra hôm thứ Sáu tại căn cứ Không quân Hoa Kỳ tại San Antonio, tiểu bang Texas. Trong sự việc xảy ra tại căn cứ San Antonio-Lackland, 2 khẩu súng ngắn đã được tìm thấy gần thi thể của những người chết. Vụ nổ súng xảy ra trong tòa nhà được dùng làm lớp học và văn phòng.

Nhà chức trách khẳng định, vụ nổ súng không phải là một hành động khủng bố. Sự việc vẫn đang được điều tra bởi Phòng điều tra đặc biệt của Không quân và Cơ quan FBI.

Bé trai bị mắc nghẹn bạch tuộc trong cổ họng

KANSAS – Một bé trai 2 tuổi đã được đưa vào bệnh viện vào tối thứ Ba vừa qua, sau khi bị mắc nghẹn một con bạch tuộc trong cổ họng. Đến ngày thứ Sáu, tình trạng của em bé đã khá hơn và hiện chưa thấy có dấu hiệu bị tổn thương não do thiếu oxygen. Người mẹ của em bé này khai với cảnh sát rằng, cô đi làm về thì thấy người bạn trai của cô đang làm thủ thuật hồi sinh CPR cho đứa bé. Em bé 2 tuổi khi đó đã ngưng thở.

Xe cấp cứu đã đưa em bé vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện và gắp ra một con bạch tuộc đã chết, bị kẹt trong cổ họng của em bé. Phần đầu của con bạch tuộc có đường kính khoảng 2 inch. Cảnh sát cho biết, con bạch tuộc không phải là động vật do gia đình này nuôi, và có thể đã được mua về để làm món sushi.
Người bạn trai 36 tuổi của người mẹ nói rằng, em bé đã tự nuốt con bạch tuộc và tự làm mặt của mình bị thương. Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện đã báo cảnh sát sau khi thấy lời khai của người này không phù hợp với các bằng chứng trên cơ thể nạn nhân. Nghi can Matthew Gallagher, 36 tuổi, bị bắt và bị giam tại nhà tù Sedgwick County với các tội ngược đãi trẻ em. Kẻ này đã ở nhà một mình với em bé khi người mẹ của bé bận đi làm.

Giá tem thư sắp được giảm 2 cent

WASHINGTON DC – Bắc đầu vào Chủ Nhật này, giá tiền của loại tem thư “first class” sẽ giảm 2 cents, còn 47 cents. Việc giảm giá này bắt nguồn từ một khoản phụ phí – được áp đặt vào tháng 1, 2014 – nay đã hết hạn. Khoản phụ phí này được áp đặt vào 2 năm trước, nhằm giúp Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ bù đắp cho khoản lỗ $4.6 tỷ Mỹ kim trong thời kỳ Đại suy thoái.

Giám đốc Cơ quan Bưu điện, bà Megan J. Brennan nói rằng, việc bắt buộc giảm giá tem này sẽ làm trầm trọng thêm tổn thất của Dịch Vụ Bưu Điện. Cơ quan này dự kiến doanh thu hàng năm sẽ sụt giảm $2 tỷ Mỹ kim do việc giảm giá tem. Giá gởi hàng thương mại và các loại bưu kiện khác cũng đang giảm dần.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Dịch Vụ Bưu Điện cho biết đã thu lợi nhuận $307 triệu Mỹ kim từ tháng 10 đến tháng 12, 2015, một phần là do việc gởi hàng hóa tăng lên trong mùa lễ hội. Tuy nhiên, viên chức bưu điện nói rằng, nếu không có lãi suất ưu đãi và các khoản phụ phí, cơ quan này sẽ lỗ khoảng $700 triệu trong quý đầu năm 2016. Là một cơ quan dịch vụ độc lập, Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ không dùng tiền thuế của người dân cho các hoạt động của mình. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cơ quan này không thể tăng giá cao hơn tỷ lệ lạm phát mà không có sự chuẩn thuận của Ủy Ban Điều Phối Bưu Điện.Các khu trượt tuyết sắp đóng cửa

BIG BEAR – Các khu trượt tuyết tại miền Nam California sẽ đóng cửa trong vài ngày tới, do đó, những người yêu thích môn trượt tuyết sẽ phải đi đến núi Mammoth, nếu muốn tiếp tục duy trì thú vui của mình. Khu trượt tuyết Bear Mountain sẽ mở cửa đến hết ngày Chủ Nhật, còn khu Snow Summit sẽ đóng cửa vào cuối ngày thứ Sáu hoặc thứ Bảy, tùy theo thời tiết.

Mùa tuyết năm nay được cho là tốt hơn so với năm ngoái. Vào năm 2015, các khu trượt tuyết tại Big Bear đã phải đóng cửa vào cuối tháng 3. Khu Mountain High tại Wrightwood cũng có một năm khó khăn khi phải đóng cửa vào ngày 17 tháng 3. Trong năm nay, với các dự báo về một đợt El Nino mạnh, các nhà quản lý các khu trượt tuyết đã hy vọng có thể mở cửa đến hết tháng 4. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết đã không như mong đợi.

Sống gần nơi tái chế bình điện có nồng độ chì cao

VERNON – Trẻ em sống gần nhà máy Exide Technologies – một nhà máy tái chế bình điện xe hơi – tại thành phố Vernon, có nồng độ chì trong máu cao hơn mức bình thường, theo một báo cáo vừa được công bố hôm thứ Sáu.

Bản phân tích của Bộ Y Tế California CDPH, thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan môi trường California và Cơ quan quản lý độc chất, cho thấy rằng các trẻ em dưới 6 tuổi sống ở các khu vực xung quanh nhà máy Exide có nồng độ chì trong máu cao hơn trẻ em tại vùng Los Angeles County nói chung. Theo nghiên cứu, hơn 3.5% trẻ nhỏ sống trong bán kính 1 dặm quanh nhà máy có nồng độ chì là 4.5 microgram hoặc hơn trên 1 deciliter máu.
Theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, nồng độ chì 5 microgram hoặc hơn được coi là mức nhiễm độc chì rất cao, cần sự chữa trị của bác sĩ và sự giải quyết của viên chức y tế cộng đồng. Tại California, mức giới hạn này là 4.5 microgram. Nhà máy Exide đã đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 3, 2015. Hãng này đã chi trả $50 triệu Mỹ kim để dọn dẹp khu đất tại nhà máy và các khu dân cư lân cận.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp