Wednesday, 20/04/2016 - 08:29:05

Phát hiện đường hầm 800 yard nối San Diego và Mexico


SAN DIEGO - Một đường hầm dài gần nửa dặm, nối từ Mexico tới San Diego, đã được phát hiện, và hơn 1 tấn ma túy cocaine và 7 tấn cần sa marijuana đã bị thu giữ, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. Sáu người đã bị bắt vì có liên quan đến sự việc. Đường hầm kéo dài 300 yard (khoảng 274 mét) từ một ngôi nhà ở Tijuana, Mexico, đến biên giới, và tiếp tục đi thêm 500 yard nữa trong lãnh thổ Hoa Kỳ để đến một khu đất có hàng rào, trong một khu công nghiệp ở San Diego.
Đường hầm này có đường rầy, hệ thống thông gió, đèn chiếu sáng, và một thang máy lớn. Lối ra tại Hoa Kỳ rộng khoảng 3 feet và được che bằng một thùng rác. Sáu người đã bị bắt tại San Diego và bị truy tố các tội liên quan đến ma túy và xây đường hầm buôn lậu. Khám phá mới này cho thấy bọn buôn lậu ma túy hết sức cần đường hầm, bất chấp việc xây dựng các đường hầm kiểu này rất tốn thời gian và tiền bạc.
Hàng chục đường hầm đã được tìm ra dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong những năm gần đây, bao gồm cả những đường hầm rất hiện đại, được trang bị máy nâng thủy lực và các toa xe điện chạy trên đường rầy. Hầu hết các đường hầm đều được tìm thấy tại California và Arizona, với đa số đều chưa hoàn thành. Khu vực San Diego - Tijuana thường bị đào hầm, do đất tại đây mềm như đất sét, dễ đào bằng xẻng và máy nén khí, và cả hai bên biên giới đều là những nhà kho, dễ dàng che giấu cho các xe tải lớn và các công cụ hạng nặng.

Bắt giữ cặp đôi định giết người trong khách sạn
COSTA MESA - Một người đàn ông và một phụ nữ, sống tại Los Angeles County, đã bị bắt vì tội âm mưu giết một người đàn ông khác trong một phòng khách sạn, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. Adrian Ramey Hall, 26 tuổi, cư dân Norwalk, và Passhunae Nemiesha Ruff, 24 tuổi, cư dân Long Beach, đã bị bắt vào hôm thứ Ba vì tội âm mưu sát nhân.

Nhà chức trách cho biết, Hall đã đâm nhiều lần vào ngực một người đàn ông 25 tuổi vào lúc 4 giờ sáng thứ Hai, bên trong căn phòng nằm trên lầu của Motel 6, địa chỉ 2274 đường Newport. Ruff bị cáo buộc đã hẹn gặp người đàn ông 25 tuổi trong phòng khách sạn, và sau đó cả hai nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc. Ruff bỏ chạy khỏi phòng trong khi người đàn ông đuổi theo để lấy lại số tiền mặt của anh ta.

Ruff sau đó quay lại cùng với Hall - kẻ đang ngồi chờ dưới lầu trên một chiếc xe Dodge Charger màu trắng. Nhóm người này lại tiếp tục tranh cãi và người đàn ông 25 tuổi bị đâm. Ruff và Hall bỏ trốn trên chiếc Dodge Charger, còn nạn nhân được đưa vào bệnh viện và được phẫu thuật cấp cứu. Cảnh sát tìm ra Hall vào trưa thứ Ba tại một tiệm sửa xe ở Cerritos, và tìm thấy Ruff tại một phòng motel ở Fullerton, nơi cặp đôi này đang cư trú. Cảnh sát cũng thu được con dao hung khí trong sự việc. Hall và Ruff hiện bị giam tại nhà tù Orange County, với mức tiền tại ngoại là $500,000 Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp