Thursday, 12/09/2019 - 06:54:12

Pháp phạt tù treo công chúa Ả Rập Saudi


PARIS - Tòa án Paris ngày thứ Năm đã tuyên phạt 10 tháng tù treo với công chúa Ả Rập Saudi Hassa bint Salman, vì tội ra lệnh cho vệ sĩ đánh đập một công nhân sửa nhà cho bà. Hassa bint Salman, con gái quốc vương Salman bin Abdul-Aziz Al Saud, chị của Thái Tử Mohammed bin Salman, người thừa kế ngai vàng Ả Rập Saudi, bị buộc tội ra lệnh cho vệ sĩ đánh người thợ sửa nhà Ashraf Eid, vì cho rằng anh Eid đã chụp và bán các bức hình của căn phòng anh ta đang trang trí, nằm trong ngôi nhà sang trọng của bà trên đại lộ Foch, Paris.
Anh Eid khai vệ sĩ của bà Hassa đã trói tay, đấm đá anh ta khi bà cáo buộc anh ta quay phim bà bằng điện thoại. Anh còn bị ép phải hôn chân công chúa. Người thợ sửa ống nước cho hay anh chỉ được phép rời nhà của công chúa Hassa sau vài tiếng. Trong thời gian này, điện thoại anh mang theo bị phá hủy. Công chúa Hassa còn hét lên rằng: "Giết hắn đi, hắn không đáng được sống.”
Pháp phát lệnh bắt quốc tế công chúa Hassa vào tháng 11, 2017, và các phiên xét xử diễn ra mà không có sự tham dự của bà. Công chúa Ả Rập Saudi, 42 tuổi, chưa từng xuất hiện tại các phiên tòa xét xử, vốn bắt đầu từ hồi tháng 7. Ngoài 10 tháng tù treo, bà Hassa cũng bị buộc trả khoản tiền phạt $11,000 Mỹ kim. Bản án mà tòa đưa ra nặng hơn so với mức phạt do công tố viên đề nghị là 6 tháng tù treo và nộp $5,480 Mỹ kim tiền phạt. Vệ sĩ của công chúa bị điều tra vì tội sử dụng bạo lực có vũ khí, trộm cắp và giam người. Anh này bị từ chối bảo lãnh hồi tháng 10, 2016.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising