Friday, 29/12/2017 - 10:38:22

Phantom Thread (Sợi Chỉ Ma)Khởi chiếu: Ngày 25 tháng 12, 2017
Hãng phim: Focus Features
Đạo diễn: Paul Thomas Anderson
Tác giả kịch bản: Paul Thomas Anderson
Tài tử: Daniel Day-Lewis, Lesley Manville, Vicky Krieps
Thể loại: Phim truyện
Thứ hạng theo MPAA đánh giá: Hạng R, vì lối ngôn từ dùng trong phim

Đặt bối cảnh trong sự hào nhoáng hấp dẫn của London thời hậu chiến trong thập niên 1950, nhà làm trang phục nổi tiếng Reynolds Woodcock (do Daniel Day-Lewis đóng vai) và em gái ông là Cyril (do Lesley Manville đóng vai) ở ngay trung tâm của thời trang Anh Quốc, may y phục cho hoàng gia, các ngôi sao điện ảnh, những phụ nữ thừa kế, các bà các cô thích giao tế xã hội, những người mới vào nghề, và các bà sang trọng, với phong cách riêng biệt của House of Woodcock.
Nhiều phụ nữ đến và đi qua cuộc đời của Woodcock, cung cấp cho chàng nhất quyết độc thân này nguồn cảm hứng và tình bạn, cho đến khi ông gặp một phụ nữ trẻ, có ý chí mạnh mẽ, là Alma (do Vicky Krieps đóng vai). Alma nhanh chóng trở thành một nhân vật gắn bó trong cuộc đời ông, trở thành người truyền cảm hứng và người yêu của ông.
Một khi được kiểm soát và được dự định, ông  tìm thấy cuộc sống được cắt may cẩn thận của ông bị gián đoạn bởi tình yêu. Với bộ phim mới nhất của Paul Thomas Anderson, đạo diễn này vẽ nên một chân dung rực rỡ của cả một nghệ sĩ trên một cuộc hành trình sáng tạo, lẫn của những người phụ nữ giữ cho thế giới của ông tiếp diễn.
“Phantom Thread” là bộ phim thứ tám của Paul Thomas Anderson, và lần cộng tác thứ hai của ông với Daniel Day-Lewis.Mollys Game (Trò Chơi Của Molly)
Khởi chiếu: Ngày 25 tháng 12, 2017
Hãng phim: STXfilms
Đạo diễn: Aaron Sorkin
Tác giả kịch bản: Aaron Sorkin
Tài tử: Jessica Chastain, Idris Elba, Kevin Costner, Michael Cera, Jeremy Strong, Chris O'Dowd, Bill Camp
Thể loại: Phim truyện, tiểu sử
Thứ hạng theo MPAA đánh giá: Hạng R, vì lối ngôn từ, nội dung ma túy và bạo lực

Phim “Mollys Game” dựa trên câu chuyện có thật của Molly Bloom, một lực sĩ trượt tuyết thuộc đẳng cấp Thế Vận Hội (Olympic). Ngoài lãnh vực thể thao, người ta không hề biết cô điều hành một đường dây chơi bài poker bí mậtcó mức may rủi ăn thua cao nhất trên thế giới trong một thập niên, trước khi bị bắt giữ vào lúc giữa đêm khuay bởi 17 nhân viên cơ quan FBI mang vũ khí tự động.
Trong số những người tham gia trò chơi của cô có giới nghệ sĩ Hollywood, các ngôi sao thể thao, các đại gia trong ngành kinh doanh, và cuối cùng, chính cô không hề biết, băng đảng Nga. Đồng minh duy nhất của cô là luật sư bào chữa hình sự Charlie Jaffey, người biết được rằng cuộc đời của Molly thật ra không giống như những gì người ta viết trên những tờ báo lá cải.In the Fade (Phai Mờ)
Khởi chiếu: Ngày 27 tháng 12, 2017
Hãng phim: Magnolia Pictures
Đạo diễn: Fatih Akin
Tác giả kịch bản: Hark Bohm, Fatih Akin
Tài tử: Diane Kruger, Denis Moschitto, Nuan Acar, Johannes Krisch
Thứ hạng theo MPAA đánh giá: Hạng R, vì một số hình ảnh gây phiền toái, những cảnh dùng ma túy, hình ảnh tình dục, và lối ngôn từ dùng trong phim

Thình lình  cuộc sống của Katja tan rã khi chồng cô tên Nuri và con trai nhỏ Rocco bị giết chết trong một vụ tấn công bằng bom. Bạn bè và gia đình của cô tìm cách đem lại cho cô sự hỗ trợ cô cần, và Katja bằng cách nào đó vượt qua được những đau thương từ việc mất chồng con. Nhưng cuộc tìm kiếm những thủ phạm và những lý do đằng sau vụ giết người vô nghĩa đó đã làm cho tâm trí tê đi và làm cho việc chịu tang đau thương của Katja trở nên phức tạp hơn, mở toác những vết thương vànhững nỗi nghi ngờ.
Danilo, một luật sư và bạn thân nhất của Nuri, đại diện cho Katja trong phiên xử cuối cùng chống lại hai nghi can: một cặp nam nữ trẻ tuổi từ khung cảnh tân-Đức Quốc Xã. Cuộc xét xử thúc đẩy Katja tới bờ vực, nhưng không có cách thức thay thế nào cho cô: cô muốn công lý.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp