Sunday, 05/06/2016 - 09:09:21

Phần tiếp theo câu chuyện về Harry Potter được hé lộ

Kịch bản vở kịch “Harry Potter và Đứa bé bị Nguyền rủa” được chuyển thể thành sách.

 

LONDON - Đã 9 năm trôi qua kể từ khi tập cuối loạt truyện Harry Potter được chính thức ra mắt, nữ tác giả J. K. Rowling vẫn không ngừng làm mới tác phẩm thông qua việc tiết lộ nhiều chi tiết thú vị bên lề. Bà thường xuyên đưa ra những câu chuyện mới, những thông tin cụ thể và chi tiết trên trang web Pottermore, mà gần đây nhất là bài viết hư cấu về lịch sử ma thuật ở Bắc Mỹ.

Và đến thời điểm hiện tại, sau 9 năm im hơi lặng tiếng, Harry Potter lại chính thức “sống lại” trong vở kịch mang tên “Harry Potter và Đứa trẻ bị Nguyền rủa, (Harry Potter and the Cursed Child), được cho là “câu chuyện thứ 8 về Harry Potter.”

Sau cuộc chiến dai dẳng đầy đau thương và mất mát với Chúa tể hắc ám Voldemort, chàng thanh niên có vết sẹo hình tia chớp giờ đây đã trở lại, nhưng với vai trò là một nhân viên mẫn cán của Bộ Pháp Thuật, với đứa con trai tên Albus Severus (ghép từ tên của Hiệu trưởng Albus Dumbledore và người thầy môn Độc dược Severus Snape).

Gần sát ngày biểu diễn, bức màn bao quanh các diễn viên trong vở kịch cũng dần được mở ra, và hé lộ ra những cái tên như Jamie Parker (vai Harry Potter), Poppy Miller (vai Ginnny Potter), và Sam Clemmett (vai Albus). Vở diễn sẽ chính thức được bắt đầu vào ngày 30 tháng 7 – ngày sinh của Harry Potter. Tuy nhiên, vé vào cửa đã được bán hết sạch cho đến tháng 5, 2017.

Trong khi đó, kịch bản vở diễn, do chính bà Rowling chấp bút cùng Jack Thorne và John Tiffany, người cũng là đạo diễn vở kịch, đang đứng vị trí thứ 1 trong danh sách bán chạy nhất của Amazon, dù đến tháng 7 nó mới chính thức được xuất bản.

Có thể thấy, đã gần 10 năm trôi qua, sức hút mà bộ truyện Harry Potter mang lại vẫn không hề suy giảm. Câu chuyện viễn tưởng về cậu bé phù thuỷ mồ côi đã trở thành một tượng đài trong làng văn học Anh cho đến tận bây giờ.

Chưa hết, vào mùa thu năm nay, bộ phim “Fantastic Beast and Where to Find Them” (Sinh vật huyền bí và Nơi tìm thấy chúng) do bà Rowling viết kịch bản cũng sẽ chính thức được ra mắt. Bộ phim gần như là một phần tiền truyện của Harry Potter, kể lại câu chuyện về một chàng trai đam mê các sinh vật huyền bí, người đã viết ra cuốn sách mà sau này trở thành sách giáo khoa của Harry Potter.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp