advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:43:18

Phái đoàn Hội Bạn Người Cùi thăm Báo Viễn Đông


Các thành viên Hội Bạn Người Cùi chụp ảnh lưu niệm với các nhân viên Báo Viễn Đông (ba người ôm chậu lan). Từ bên phải, bà Nguyễn Thị Soi (Hội Bạn NC), bà Nguyễn Thuần (Hội Bạn NC), ông Nguyễn Văn Công (Hội Bạn NC), ông Hoàng Mai Đạt, cô Mai Phương, bà Hoàng Thị Bích Thủy (Hội Bạn NC), và cô Kim Yến. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 8 tháng 7, 2021, một phái đoàn đại diện Ban Điều Hành Hội Bạn Người Cùi gồm ông Nguyễn Văn Công (cựu Hội Trưởng), bà Nguyễn Thị Soi phu nhân ông Nguyễn Đại (Hội Trưởng đương nhiệm), bà Thuần Nguyễn, và bà Hoàng Thị Bích Thủy (Thành viên Ban Điều Hành) đã đến thăm nhật báo Viễn Đông.

Chủ bút Hoàng Mai Đạt đã tiếp phái đoàn. Ông Nguyễn Văn Công thay mặt Ban Điều Hành ngỏ lời cám ơn bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận (Chủ Nhiệm), ông Hoàng Mai Đạt cùng nhật báo Viễn Đông suốt nhiều năm qua đã luôn hỗ trợ Hội Bạn Người Cùi bằng cách loan báo và mời gọi đồng hương tham dự các Đại Nhạc Hội “Tạ Ơn Trên – Người Vẫn Thương Người,” đồng thời loan báo các kết quả Đại Nhạc Hội cũng như kết quả xổ số do Hội Bạn Người Cùi tổ chức.

Nhờ sự phổ biến của nhật báo Viễn Đông và một số cơ quan truyền thông khác đã đem lại kết quả rất tốt đẹp cho công việc giúp đỡ người phong cùi tại quê nhà.

Ông Nguyễn Văn Công cũng trao cho ông Chủ Bút Hoàng Mai Đạt một cuốn sổ nhỏ và một tờ flyer. Trong cuốn sổ, ngoài lá Thư Ngỏ của LM. Đặng Văn Chín, cựu Tuyên Úy Hải Quân Hoa Kỳ và hiện là Linh Hướng cho Hội, còn ghi lại một số mẩu chuyện rất thương tâm do chính những người bệnh phong viết, cũng như tâm tình của những người quên mình phục vụ bệnh nhân, và cả những chia sẻ qua sự cộng tác với Hội Bạn Người Cùi của Nhóm Hương Sen từ San Jose, California.


Bà Nguyễn Thị Soi trao chậu hoa phong lan cho chủ bút Hoàng Mai Đạt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Riêng tờ Flyer, ngoài một vài hình ảnh săn sóc bệnh nhân phong cùi của linh mục, tu sĩ và một số anh chị em trong Hội Bạn Người Cùi còn là một bản báo cáo rất rõ ràng, chi tiết về các khoản thu chi và gửi đến các ân nhân đã giúp đỡ.

Ông Nguyễn Văn Công cũng cho Chủ Bút báo Viễn Đông biết, “Hội Bạn Người Cùi chúng tôi làm việc theo đúng luật pháp Mỹ, từ việc gửi tiền chúng tôi cũng gửi qua hệ thống tài chánh của Mỹ và đóng thuế theo luật định nên chưa bao giờ bị trục trặc, trở ngại trong vấn đề tài chánh. Sau khi đã gửi, mỗi năm chúng tôi cử người xuất tiền túi của mình về Việt Nam, đi đến các nơi Hội đã gửi tiền giúp, để xác minh xem số tiền gửi có đến tận tay người bệnh đầy đủ hay không.

“Nhờ sự hỗ trợ của đồng hương, Hội Bạn Người Cùi không chỉ giúp các bệnh nhân cơm ăn, áo mặc, thuốc men mà còn giúp học bổng cho con em người bệnh để có phương tiện trau dồi học vấn.

“Nhờ đó, một số em như Phạm Thị Thanh Tâm (trại phong Quy Hòa), em Ka Lang Linh (trại phong Da Lành II, Di Linh đã tốt nghiệp Bác Sĩ, em Phạm Văn Phục nay là Giám Đốc Văn Phòng Bất Động Sản 247, Huế, và Phạm Văn Bình Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản Thắng Lợi, thành phố Saigon và còn giúp nhiều em đang theo học bậc Trung và Đại Học.”


Ông Nguyễn Văn Công, bên phải, đang trình bày về hoạt động của Hội Bạn Người Cùi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chủ bút Hoàng Mai Đạt cho biết ông rất cảm kích trước việc làm vô vị lợi và hy sinh của quý vị trong Ban Điều Hành cũng như quý vị lãnh đạo tinh thần đã hy sinh bản thân, làm những công việc săn sóc bệnh nhân phong cùi mà không phải ai cũng làm được.

Qua lời cám ơn của Hội Bạn Người Cùi, ông Chủ bút Hoàng Mai Đạt khiêm tốn nói, “Chúng tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ xíu vào công việc, quý vị mới là những người đáng được thưởng công,” và ông tin rằng bất cứ ai làm việc thiện đều được các Đấng Thiêng Liêng chúc phúc. Thay mặt cho bác sĩ Chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhuận và tất cả nhân viên nhật báo Viễn Đông, ông Hoàng Mai Đạt gửi lời kính thăm Linh mục Linh Hướng cùng tất cả quý vị trong Ban Điều Hành Hội Bạn Người Cùi, chúc tất cả quý vị luôn được nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc bác ái mà quý Hội đã thực hiện từ 26 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Soi phu nhân ông Nguyễn Đại (Hội Trưởng), hai ông bà đã dùng căn nhà của mình làm trụ sở Hội để hàng tuần Hội tụ họp làm các công việc lo cho Hội. Bà Nguyễn Thị Soi lại có tài nấu nướng các món ăn ngon hơn nhiều nhà hàng trong vùng Little Saigon, để mọi người sau khi làm việc vất vả được thưởng thức các món ăn do chính tay bà Hội Trưởng phục vụ.

Hôm thứ Năm, bà thay mặt Ban Điều Hành trao tặng BS Chủ Nhiệm, chủ bút, và phóng viên Viễn Đông mỗi người một chậu phong lan rất đẹp. Trước khi rời tòa soạn, phái đoàn đã chụp ảnh lưu niệm với chủ bút Hoàng Mai Đạt và hai nữ nhân viên tòa soạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements