advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:22:03

Parasite vào danh sách rút gọn của Oscar


NAM HÀN - Mới đây, phim hài-tâm lý Parasite (Ký Sinh Trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho đã lọt vào danh sách 10 ứng cử viên tranh giải Oscar ở hai thể loại Phim Quốc Tế Hay Nhất và Ca Khúc Trong Phim Hay Nhất, của Giải Thưởng Điện Ảnh Oscar lần thứ 92.
“Phim Quốc Tế Hay Nhất” là tên mới của giải “Phim Nói Tiếng Nước Ngoài Hay Nhất” sau khi Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Hoa Kỳ bỏ phiếu đổi tên hạng mục này vào tháng Tư. Phim hoạt hình và phim tài liệu cũng có thể tranh giải ở hạng mục này, nhưng phải đáp ứng yêu cầu có phần lớn đoạn hội thoại diễn ra với ngôn ngữ không phải tiếng Anh.
Trong danh sách rút gọn của giải “Ca Khúc Trong Phim Hay Nhất,” Parasite được xướng tên với nhạc phẩm A Cup Of Soju. Đây là ca khúc do chính Bong Joon Ho viết lời và được thể hiện bởi giọng ca của nam tài tử chính Choi Woo Sik.

Đây là lần thứ hai liên tiếp một đại diện của Nam Hàn có mặt trong danh sách rút gọn của Oscar. Trước đó, Burning của đạo diễn gạo cội Lee Chang Dong là phim Nam Hàn đầu tiên trong lịch sử làm được điều này. Tuy nhiên, tác phẩm sau đó đã không được đề cử.
Trong khi đó, Parasite là một trong những gương mặt triển vọng nhất của hạng mục “Phim Quốc Tế Hay Nhất” năm nay và gần như chắc chắn sẽ nhận được đề cử, thậm chí được cho là ứng cử viên nặng ký nhất của giải thưởng.
Danh sách đầy đủ 10 bộ phim hạng mục “Phim Quốc Tế Hay Nhất” gồm Parasite của Nam Hàn, Pain and Glory của Tây Ban Nha, The Painted Bird của Cộng Hòa Czech, Truth and Justice của Estonia, Les Miserable của Pháp, Those Who Remained của Hungary, Honeyland của Bắc Macedonia, Corpus Christi của Phần Lan, Beanpole của Nga, và Atlantics của Senegal.

Phim Honeyland nói về một người thợ nuôi ong già ở Bắc Macedonia cũng nằm trong danh sách rút gọn của Oscar ở hạng mục “Phim Tài Liệu Hay Nhất.”
Danh sách đề cử của Giải Oscar lần thứ 92 sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 1, 2020. Sau đó, lễ trao giải Oscar sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 2, 2020 tại Los Angeles.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements