Tuesday, 02/04/2019 - 04:49:28

Ông VN bơi qua Macau kiếm việc, bị bắt


Macau (Google Maps)


MACAU - Tại thành phố nổi tiếng với các sòng bài hoạt động suốt ngày đêm, như Las Vegas, một người Việt Nam đã bị bắt vì nhập cư bất hợp pháp. Khi được hỏi ông đến đây bằng cách nao, người gốc Việt này nói rằng ông đã bơi từ đất liền đến nơi đây.

Tin của nhật báo Tai Chung Daily cho biết tòa mới xử hai di dân bất hợp pháp. Một trong hai người nhập lậu này là một ông Việt Nam khoảng 40 tuổi.

Cảnh sát từng bắt ông ta vào khoảng 7:30 sáng thứ Sáu, ngày 29 tháng Ba. Lúc đó ông đang đi lang thang trên đường Avenida 1 de Maio.

Khi bị thẩm vấn, ông thú thật là đã bơi từ nội địa Trung Quốc “bơi qua” một kênh nước biển rộng khoảng 300 thước vào ngày 20 tháng Ba. Ông đã đi từ Việt Nam qua Trung Quốc và tìm đường đến Macau. Thế nhưng vì chưa tìm ra việc làm, ông đã ngủ trong công viên và ban ngày đi tìm việc làm.

Điều tra thêm, cảnh sát tìm ra hồ sơ ghi nhận ông từng bị bắt tương tự vào năm 2016. Lúc đó tòa đã ban lệnh cấm ông không được trở lại Macau trong vòng 10 năm.

Macau, còn có tên gọi là Ma Cao hay Ma Các, từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, nên một số đường phố nơi đây mang tên Bồ Đào Nha.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising