Wednesday, 07/07/2021 - 06:58:06

Ông Trump kiện Facebook, Twitter, và YouTube


Bà Pam Bondi, cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Florida, đang phát biểu về đơn kiện của cựu Tổng Thống Donald Trump nhắm vào các công ty kỹ thuật lớn, tại buổi họp báo được tổ chức tại Trump National Golf Club Bedminster, New Jersey ngày 7 tháng 7, 2021. (Michael M. Santiago/ Getty Images)

 

FLORIDA - Cựu Tổng Thống Donald Trump đã khởi kiện các hãng Facebook, Twitter, và YouTube, vì cho rằng các hãng này vi phạm quyền tự do ngôn luận của ông, bằng “các hành động kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến.”

Ông Trump bị khóa tài khoản trên Twitter và Facebook, sau khi đám đông ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc Hội, gây ra vụ tấn công chết người ngày 6 tháng 1 năm nay.

Các hãng công nghệ nói rằng, việc khóa tài khoản của ông Trump là cần thiết, vì ông có thể sẽ khuyến khích thêm các vụ bạo động khác.

Trong đơn kiện nộp tại tòa liên bang ở quận nam Florida, ông Trump yêu cầu tòa án hủy điều 230 trong Luật Truyền Thông Công Chính, vốn bảo vệ các mạng xã hội không phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng trên trang web của họ.

Ngoài ra, ông Trump cũng yêu cầu tòa án khôi phục trương mục của ông trên Twitter, Facebook, và kênh truyền hình của ông trên YouTube. Cựu tổng thống cũng muốn tòa án cấm Twitter, Facebook, và YouTube kiểm duyệt và kềm chế bài đăng của các tổng thống Hoa Kỳ.

Tài khoản của ông Trump bị khóa sau khi Twitter và Facebook cho rằng, các bài đăng của ông đã khuyến khích vụ tấn công vào tòa nhà Quốc Hội.

Facebook vào tháng 6 cho biết sẽ khóa tài khoản của ông Trump trong ít nhất 2 năm, trong Twitter đã thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của cựu tổng thống.

Gần đây, một cựu phát ngôn viên của ông Trump đã tung ra mạng xã hội mới có tên là GETTR, được quảng cáo là lựa chọn thay thế cho các mạng xã hội lớn như Twitter và Facebook.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Các hãng truyền thông HỖN LÁO thiệt, dám BỊT MIỆNG một cựu TỔNG THỐNG. BẬY BẠ THIỆT....THIỆT BẠ BẬY... 媒 體 居 然 敢 堵 前 總 統 的 嘴 , 真 是 無 禮。 這 很 糟 糕.......真 的 很 糟 糕。 Les médias sont vraiment INSOLENTS en osant fermer la bouche de l' ancien PRESIDENT. C'EST MAUVAIS,....RELLEMENT MAUVAIS.
Advertising