Monday, 27/01/2020 - 07:40:44

Ông Mỹ từ Kansas City trở lại Việt Nam để xem... Super Bowl


Ông Bill McIntosh (bên phải) cùng gia đình và bạn thân đang nói chuyện với đài truyền hình KSHP tại phi trường Kansas City hôm Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020. (NBC 41 Action News)


KANSAS CITY - Vào chiều Chủ Nhật cuối tuần này, một sự kiện thể thao lớn nhất đối với người Mỹ sẽ diễn ra là giải vô địch Super Bowl. Năm nay hai đội San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs sẽ tranh tài tại Miami, giành chức cao quí nhất của môn football Mỹ.
Chương trình thể thao này cũng là dịp hàng triệu người Mỹ tổ chức tiệc tai nhà để cùng xem Super Bowl, bất kể họ có ủng hộ hai đội tranh giải Super Bowl hay không.
Trong khi mọi người tề tựu trong nhà, chung vui tiệc thể thao giữa mùa đông, thì một ông Mỹ lại bay đến Việt Nam để xem Super Bowl. Không chỉ bay xa như vậy, ông này còn là người sống tại Kansas City, nơi mà suốt bốn thập niên qua đội Chiefs chưa vào được Super Bowl chứ đừng nói chi là thắng giải này.
Vậy thì tại sao đúng lúc toàn thành phố Kansas City tại tiểu bang Missouri đang phấn khởi, nô nức chờ đợi cuộc đấu bắt đầu thì ông Bill McIntosh cùng gia đình và vài người bạn thân lại đến Việt Nam, để xem Super Bowl trên màn hình tại xứ nhiệt đới này?

Điều cần biết là San Francisco 49ers đã thắng giải vô địch Super Bowl năm lần kể từ đầu thập niên 80 đến nay, trong khi Kansas City chỉ thắng giải này một lần vào năm 1969, tức là hơn nửa thế kỷ trước. Thế nhưng chiến thắng của Kansas City vào năm 1969 cũng chính là lý do thôi thúc ông Bill McIntosh muốn trở lại Việt Nam trong tuần này, để có mặt trong một khách sạn nào đó giữa những người xa lạ, và xem Super Bowl đang diễn ra tại quê hương của ông.
Tin của đài truyền hình KSHP 41 tại Kansas City cho biết ông Bill McIntosh là một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam để chống quân cộng sản Bắc Việt đang thôn tính miền Nam 50 năm trước đây.
Ông Bill kể với đài truyền hình hôm Chủ Nhật vừa qua, khi ông đang có mặt tại phi trường để đáp một chuyến bay qua Việt Nam, về giải Super Bowl thứ 4 diễn ra năm 1969, “Những người lính chúng tôi phải nghe qua radio. Khi đó không có truyền hình tại Việt Nam.”

Vì năm đó Kansas City Chiefs thắng Minnesota Vikings, ông Bill muốn trở lại Việt Nam để năm nay đội Kansas City cũng sẽ thắng như 50 năm trước. Vì khác biệt múi giờ, ông Bill và các thân nhân sẽ phải thức sớm và xem Super Bowl vào sáng thứ Hai theo giờ Việt Nam, thay vì chiều tối Chủ Nhật ở Mỹ.
“Chúng tôi sẽ phải dậy sớm, nhưng chắc chắn là sẽ vui khi xem Super Bowl từ bên đó,” ông Bill McIntosh nói.
Nhờ đi nhiều người, nhóm của ông Bill được giảm giá vé máy bay theo chương trình Groupon. Nhóm gia đình và bạn bè cùng đi với ông Bill lên tới hơn một chục người.
Ông kể, “Khi biết giá chỉ có $900 cho vé khứ hồi cho một người, gồm cả hotel và vé máy bay, tôi thấy giá này rẻ quá. Chúng tôi từng đi Âu Châu nhưng chưa bao giờ đến Á Châu, nên đây sẽ là một chuyến đi rất khác lạ.”
Đối với những người hâm mộ Kansas City Chiefs đến cùng cực như ông Bill đây, họ sẽ làm tất cả những người có thể làm để mang may mắn đến cho đội. Vì từng theo dõi Chiefs ở Việt Nam khi đội thắng Super Bowl, ông Bill tin rằng hành động trở lại Việt Nam của ông sẽ mang đến sự may mắn cho đội sau 50 năm. Chuyến đi Việt Nam của ông sẽ dài 10 ngày.

Cuộc đấu Super Bowl lần thứ 54 sẽ bắt đầu lúc 3:30 chiều Chủ Nhật, ngày 2 tháng 2, giờ California, tức là 6:30 giờ Florida nơi trận chung kết diễn ra. Trận đấu sẽ được chiếu trên hệ thống đài Fox.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp