Saturday, 19/01/2019 - 07:16:23

Ông khách Mỹ vô nhà hàng của người Việt để... chế bom


Ivory Washington

DES MOINES - Một ông ở tiểu bang Iowa đã chế tạo một thiết bị có khả năng gây chết người, trong khi dùng bữa tại một nhà hàng sushi để chứng minh một quan điểm: đó là ông không tin nhà chức trách xem trọng những mối đe dọa nổ bom tại nơi công cộng.

Theo tin của đài KCCI, cảnh sát Des Moines đã bắt ông Ivory Lee Washington, 40 tuổi, vì tội đã chế tạo bom một cách ngẫu hứng vào ngày thứ Ba, 15 tháng 1, 2019. Lúc đó ông đang ở trong tiệm Akebono 515, muốn chế bom để xem có ai ngăn chặn ông hay không, theo tin của báo Des Moines Register.

Cảnh sát viên Paul Parizek thuộc Sở Cảnh Sát Des Moines nói với nhật báo, “Ông ấy nói rằng động lực của ông xuất phát từ sự thất vọng khi thấy mọi người trong xã hội chúng ta không quan tâm đến vấn đề an toàn. Sau đó ông đưa ra quan điểm rằng ông có thể chế tạo một thiết bị ở nơi công cộng, mà không có ai quan tâm để gọi báo cảnh sát.”

Ông Washington bị buộc tội sở hữu vật liệu nổ hoặc gây cháy với ý định phạm tội. Ông bị bắt giam với khoản tiền thế chân là $25,000, và sẽ ra tòa vào ngày 25 tháng Giêng, theo báo Register cho biết.

Chủ nhà hàng là ông Trần Nam. Ông nói với đài KCCI rằng sự việc này xảy ra thật bất ngờ, và ông không hề biết có bom trong nhà hàng.

Ông Nam nói với đài truyền hình, “Tôi thấy ông Washington cứ đi từ bàn này sang bàn khác. Sau đó ông tới ổ cắm điện và cắm một thiết bị vào đó, miếng cắm máy điện thoại hoặc thứ gì đó, và tới quầy rượu mấy lần để xin bỏ rác.”

Washington đã gọi cảnh sát báo tin về việc ông làm, theo đài KCCI cho biết. Sau đó một đội cảnh sát chuyên phá bom đã đến nhà hàng, tháo gỡ thiết bị ra và xác định nó đúng là bom, theo đài truyền hình cho biết. Sau đó ông Washington bị bắt giam.

Cảnh sát viên Parizek cho biết, “Chúng tôi đã xét nghiệm để coi bom đó có nổ không. Nó đã phát nổ.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp